Đà Nẵng: Pháp hội Dược Sư tại chùa Tân Ninh

GNO - Tối 18-1-Bính Thân (25-2), chùa Tân Ninh (119 Nguyễn Chí Thanh, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng) đã trang nghiêm tổ chức Pháp hội Dược Sư - Cầu an đầu năm Bính Thân.

cauantanninh06 (3).jpg


HT.Thích Như Thọ chủ trì pháp hội

HT.Thích Như Thọ, Thành viên HĐCM GHPGVN, CM BTS GHPGVN TP.Đà Nẵng đã quang lâm chứng minh Pháp hội. ĐĐ.Thích Quảng Minh, UV BTS GHPGVN TP.Đà Nẵng, tri sự chùa Tân Ninh cùng chư Đại đức Tăng đã tiến hành nghi lễ cầu an với sự tham dự của gần 1.500 đạo hữu Phật tử.

Theo BTC, từ ngày mùng 8-1-Bính Thân, chùa Tân Ninh đã khai kinh trì tụng kinh Dược Sư. Trong 10 ngày đã có 1.500 hộ gia đình đến dâng sớ cầu an, tụng kinh hàng đêm tại chùa.
cauantanninh06 (39).jpg
Trong đêm 18-1-Bính Thân, hàng ngàn ngọn nến lung linh đã thắp sáng sân chùa Tân Ninh dâng lên ngôi Tam bảo lời nguyện cầu quốc thái dân an, chúng sanh an lạc, nhà nhà ấm no hạnh phúc (ảnh).

Nguyên Hà - Nhuận Linh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hội thi diễn giảng cấp Thành phố trong mùa An cư kiết hạ Phật lịch 2567 (2023) tại Việt Nam Quốc Tự

Ban Hoằng pháp GHPGVN TP.HCM sẽ khai mạc Hội thi diễn giảng cấp Thành phố vào ngày 28-7 tới

GNO - Hôm nay, 22-7, Hòa thượng Thích Nhựt Hỷ, Phó ban kiêm Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN TP.HCM vừa có thông báo gởi đến Ban Trị sự GHPGVN TP.Thủ Đức, 21 quận huyện và Ban Chức sự các trường hạ tập trung toàn Thành phố về việc thay đổi lịch khai mạc hội thi diễn giảng (trước đây dự kiến vào ngày 27-7).
Ảnh minh họa

Chăm sóc người bệnh cũng như chăm sóc Như Lai

GNO - Sinh già bệnh chết là những đề mục thường quán của hàng đệ tử Phật. Đã có thân thì chắc chắn sẽ mang theo già bệnh và có ngày chấm dứt sinh mạng. Thái tử Tất-đạt-đa cũng nhờ ưu tư về các đề mục này mà dõng mãnh từ bỏ tất cả để xuất gia.

Thông tin hàng ngày