Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT

GNO - Ngày 15-11, tại chùa Long Phước (P.5, TP.Bạc Liêu), BTS GHPGVN tỉnh phối hợp Ban An toàn giao thông (ATGT) và UBMTTQVN tỉnh tổ chức lễ tưởng niệm và cầu siêu cho các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông (TNGT).

ANHBb (2).JPG
Chư tôn đức Phật giáo tỉnh Bạc Liêu

Chứng minh và tham dự có HT.Hữu Hinh, Thành viên HĐCM, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh; các vị Ủy viên HĐTS, Phó Trưởng BTS tỉnh có: TT.Tăng Sa Vong, TT.Thích Phước Chí, ĐĐ.Thích Giác Nghi; Chư tôn đức Tăng Ni BTS tỉnh, huyện, thị xã, TP.Bạc Liêu, trụ trì các tự viện và Phật tử các đạo tràng.

Lãnh đạo chính quyền có ông Nguyễn Văn Hòa, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; Ngô Hữu Dũng, Phó ban Thường trực Ban ATGT tỉnh, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải; đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh, TP.Bạc Liêu, địa phương sở tại, các tôn giáo bạn và các cơ quan truyền thông đại chúng.

ANHBb (3).JPG
Đại diện các Sở, ban, ngành tỉnh Bạc Liêu

ANHBb (6).JPG
ĐĐ.Thích Giác Nghi phát biểu khai mạc

Sau phần nghi thức, ĐĐ.Thích Giác Nghi phát biểu khai mạc buổi lễ. Thay mặt Phật giáo tỉnh nhà, Đại đức phát biểu chia sẻ nỗi đau đến những gia đình chẳng may có nạn nhân bị thương hoặc tử vong do TNGT.

Đại đức kêu gọi tất cả Tăng Ni và đồng bào Phật tử chấp hành tốt Luật giao thông, ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông và thành tâm cầu nguyện cho hương linh các nạn nhân tử vong do TNGT sớm được siêu sanh Tịnh độ.

ANHBb (1).JPG
Ông Ngô Hữu Dũng phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại lễ tưởng niệm và cầu siêu, ông Ngô Hữu Dũng kêu gọi tất cả các tôn giáo, các vị chức sắc hãy tăng cường phổ biến pháp Luật an toàn giao thông đến các tín đồ, giáo dân, đồng bào Phật tử; mọi người phải nghiêm chỉnh chấp hành Luật giao thông với ý thức tự giác khi tham gia giao thông… Tất cả hãy vì sinh mạng của chính mình, vì lẽ sống của gia đình và tương lai của cả dân tộc bởi TNGT đã cướp đi sự sống của rất nhiều người, để lại nỗi đau cho gia đình, bạn bè và gánh nặng cho cộng đồng và là hiểm họa của xã hội.

Ông cũng cho biết, mỗi ngày có bình quân 20 người chết và 40 người bị tàn phế do TNGT; trong 10 tháng đầu năm 2018 toàn quốc xảy ra 14.845 vụ TNGT, làm chết 6.674 người, bị thương 11.549 người. So với cùng kỳ năm 2017 có giảm nhưng tỉ lệ TNGT và số người chết, bị thương vẫn còn rất cao tại các nước trong khu vực.

Ở Bạc Liêu, 10 tháng đầu năm 2018 có 43 vụ TNGT, chết 25 người, bị thương 23 người; so cùng kỳ năm 2017 giảm cả 3 mặt cụ thể số vụ giảm 8, người chết giảm 7, bị thương giảm 6.

ANHBb (5).JPG
Chư tôn đức và lãnh đạo các ban, ngành niêm hương tưởng niệm

ANHBb (4).JPG
Quang cảnh lễ tưởng niệm

Chư tôn đức Tăng Ni và lãnh đạo các ban, ngành đã thắp hương cầu siêu cho hương linh các nạn nhân do TT.Thích Phước Chí làm sám chủ. Buổi lễ được tiếp tục với Đại trai đàn chẩn tế kỳ siêu.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hương án Ni trưởng Thích nữ Như Đức trong lễ tam thất - Ảnh: Nguyên Tài

Tưởng niệm tam thất trai tuần Ni trưởng Thích nữ Như Đức

GNO - Sáng nay, 26-1, Ban Trị sự GHPGVN quận Bình Thạnh và môn đồ đệ tử chùa Dược Sư đã trang nghiêm tổ chức lễ tam thất cố Ni trưởng Thích nữ Như Đức, cố vấn Phân ban Ni giới Trung ương, Chứng minh Phân ban Ni giới TP.HCM, trụ trì chùa Dược Sư.

Thông tin hàng ngày