Lễ tưởng niệm Đức Phó Pháp chủ Thích Thiện Bình

  • Sáng mai, 24-11, cung tiễn kim quan cố Trưởng lão HT.Thích Thiện Bình nhập tháp
GNO - Tối  nay, 23-11 (24-10-Bính Thân), tại chùa Sắc tứ Long Sơn (TP.Nha Trang), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Khánh Hòa, Ban Giám hiệu Trường TCPH tỉnh và môn đồ pháp quyến đã làm lễ tưởng niệm Đức Phó pháp chủ Thích Thiện Bình.
RJ7A0526.jpg


Cung nghinh chư tôn đức quang lâm dự lễ

Đại diện BTS PG tỉnh Khánh Hoà, HT.Thích Ngộ Tánh, Phó BTS đã đọc lời tưởng niệm sự cống hiến phụng sự của Đức Phó pháp chủ đối với Đạo pháp và Dân tộc.

HT.Thích Minh Thông, Phó BTS, Hiệu trưởng Trường TCPH ôn lại hành trạng và ưu tư của ngài đối với sự nghiệp giáo dục PG tỉnh nhà trong suốt 8 khóa - từ những ngày đầu khó khăn xin phép thành lập, xây dựng cơ sở… cho đến ngày viên tịch.  

HT.Thích Hải Ấn thay mặt môn đồ pháp quyến tổ đình Thiền Tôn, chùa Sắc tứ Long Sơn đọc lời tưởng niệm bậc thầy trong sơn môn pháp phái của tổ đình, dù gánh vác nhiều Phật sự của Giáo hội giao phó nhưng ngài vẫn lưu tâm đến mọi Phật sự của tổ đình cũng như sách tấn hàng hậu học.

Trước đó, lễ sơ dạ và lễ thỉnh linh lễ Phật yết Tổ cũng đã được chư tôn đức Ban Nghi lễ thực hiện theo quy củ tang lễ thiền môn.

Theo chương trình tang lễ, lễ truy niệm và cung tiễn kim quan Trưởng lão Hòa thượng nhập bảo tháp tại khu Tháp tổ trong khuôn viên chùa Sắc tứ Long Sơn (TP.Nha Trang) sẽ được cử hành lúc 7 giờ sáng mai, 24-11-2016 (ngày 25-10-Bính Thân). PV Giác Ngộ online sẽ cập nhật tin, ảnh về buổi lễ ngày mai tới bạn đọc...

RJ7A0537.jpg

RJ7A0550.jpg
Chư tôn Hoà thượng dự lễ

RJ7A0555.jpg
Quang cảnh buổi lễ

RJ7A0554.jpg
Kim quan cố Trưởng lão Hoà thượng

RJ7A0557.jpg
HT.Thích Ngộ Tánh đọc lời tưởng niệm

RJ7A0582.jpg
HT.Thich Minh Thông ôn lại hành trạng của ngài

RJ7A0576.jpg
Giây phút lắng đọng nghĩ về bậc thầy đã dày công đóng góp cho sự nghiệp lợi sinh

RJ7A0608.jpg

RJ7A0601.jpg
Thành kính hướng về Giác linh cố Trưởng lão

Pháp Đăng - Ảnh: Nguyên Sơn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Những yêu thương đong đầy

GNO - Tại chương trình "Đêm hội Trăng rằm" vào tối 23-9 vừa qua, không chỉ các em thiếu nhi nô nức đến Việt Nam Quốc Tự để tham dự mà đặc biệt, với nhiều phụ huynh, đây là lần đầu tiên họ cho con cảm nhận được một đêm trung thu đúng nghĩa, bởi những gánh nặng mưu sinh, cơm áo gạo tiền kéo theo mỗi ngày.
Ảnh minh họa

Hóa giải ác mộng

GNO - Trong quá trình tu tập, tôi có được những chuyển hóa nhất định, an lành hơn. Hiện tôi có chút vướng mắc là thường xuyên gặp ác mộng, mỗi lần như vậy thì thân thể mệt mỏi, tâm tư khá bất an và lo sợ. Xin quý Báo hướng dẫn cách thức tu tập thế nào để chuyển hóa những ác mộng đó?

Thông tin hàng ngày