Lễ tưởng niệm húy nhật cố HT.Thích Thiện Siêu

Lễ tưởng niệm húy nhật cố HT.Thích Thiện Siêu

(GN-TT-HUẾ) Sáng 4-10 (16-8 ÂL), tại Tổ đình Từ Đàm, TP.Huế đã diễn ra trang nghiêm Lễ tưởng niệm húy nhật lần thứ 8 cố HT.Thích Thiện Siêu, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS GHPGVN, trú trì Tổ đình Từ Đàm. Buổi lễ được đặt dưới sự chứng minh, chủ trì của HT.Thích Đức Phương, Trưởng BTS PG tỉnh; chư tôn đức Tăng Ni trong Thường trực BTS, các ban ngành trực thuộc BTS, BĐD PG các huyện, các tự viện trong toàn tỉnh (ảnh) cùng đông đảo Phật tử đã đến dự.

Sinh thời, HT nổi tiếng là người có đạo hạnh cao viễn và uyên thâm Phật học, được Giáo hội cung thỉnh đảm nhận nhiều chức vụ quan trọng như: Thành viên HĐCM, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS, Viện trưởng Học viện PGVN tại Huế, trú trì Tổ đình Từ Đàm… Ngoài ra, HT còn tham gia biên dịch, soạn thảo và trước tác nhiều tác phẩm Phật học có giá trị, mang tính học thuật cao.

Nhân dịp này, HT.Thích Hải Ấn, HT.Thích Quang Nhuận, TT.Thích Phước Toàn và GS.Thái Kim Lan đã tổ chức trao học bổng của Quỹ khuyến học “Vòng tay tài năng” cho 61 sinh viên nghèo vượt khó thuộc Đại học Huế đã có thành tích xuất sắc trong học tập, trong đó có 10 sinh viên đỗ thủ khoa trong kỳ thi tuyển vào các trường đại học trên toàn quốc năm 2009. Quỹ khuyến học này được Hội đồng hương An Truyền thực hiện với sự tài trợ chính của GS.Thái Kim Lan, CHLB Đức và ông Lê Viết Hải, TP. HCM.  

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Tam thời đồng hiện" của Quang Đức

Mặc sen

GNO - Mặc Hương đã nở sen và tỏa hương vào đời sống mỹ thuật từ khi nhóm họa sĩ Phật tử này hình thành và triển lãm lần đầu vào mùa sen Phật lịch 2551 khi mới chỉ gồm 10 thành viên.

Thông tin hàng ngày