Lễ tưởng niệm Ni trưởng Thích nữ Như Đức tại chùa Dược Sư (quận Bình Thạnh, TP.HCM)

Di ảnh cố Ni trưởng Thích nữ Như Đức tại chùa Dược Sư
Di ảnh cố Ni trưởng Thích nữ Như Đức tại chùa Dược Sư
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 26-12, môn đồ đệ tử trang nghiêm tổ chức lễ tiểu tường cố Ni trưởng Thích nữ Như Đức tại chùa Dược Sư (phường 11, quận Bình Thạnh, TP.HCM).
Lễ tưởng niệm Ni trưởng Thích nữ Như Đức tại chùa Dược Sư (quận Bình Thạnh, TP.HCM) ảnh 1
Chư tôn đức thắp hương cầu nguyện

Quang lâm chứng minh có Hòa thượng Thích Như Tín, Ủy viên Thường trực Hội đồng Chứng minh GHPGVN; Hòa thượng Thích Tịnh Hạnh, thành viên Hội đồng chứng minh GHPGVN; Hòa thượng Thích Thiện Tánh, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự; Hòa thượng Thích Nhật Hỷ, Phó ban Trị sự GHPGVN TP.HCM;

Thượng tọa Thích Thiện Quý, Phó ban kiêm Chánh Thư ký GHPGVN TP.HCM; Thượng tọa Thích Trung Nguyện, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN; Thượng tọa Thích Tâm Chơn, Trưởng ban Trị sự Phật giáo quận Bình Thạnh; cùng chư tôn đức Thường trực Ban Trị sự TP.HCM và các quận huyện; chư tôn đức Phân ban Ni giới Trung ương, TP.HCM; trụ trì các tự viện trong và ngoài thành phố.

Lễ tưởng niệm Ni trưởng Thích nữ Như Đức tại chùa Dược Sư (quận Bình Thạnh, TP.HCM) ảnh 2
Đại diện môn đồ pháp quyến dâng lời tưởng niệm

Sau khi chư tôn đức thắp hương tưởng niệm và cầu nguyện trợ tiến giác linh Ni trưởng cao đăng Phật quốc, môn đồ pháp quyến đã thiết lễ trai Tăng cúng dường.

Lễ tưởng niệm Ni trưởng Thích nữ Như Đức tại chùa Dược Sư (quận Bình Thạnh, TP.HCM) ảnh 3
Hòa thượng Thích Như Tín ban đạo từ

Ban đạo từ, Hòa thượng Thích Như Tín nhắc lại những công hạnh của cố Ni trưởng. Ni trưởng là người đã có công giáo dưỡng và đào tạo nhiều thế hệ Ni chúng qua các thời kỳ của đất nước; là vị thầy hướng đạo cho nhiều thế hệ chư Ni và Phật tử hữu duyên, được tu học dưới sự giáo huấn nghiêm khắc nhưng từ hòa của Ni trưởng. Ni trưởng cũng là Hòa thượng Đường đầu Ni cho nhiều Đại giới đàn ở TP.HCM và các tỉnh thành.

Lễ tưởng niệm Ni trưởng Thích nữ Như Đức tại chùa Dược Sư (quận Bình Thạnh, TP.HCM) ảnh 4

Lãnh đạo chính quyền thắp hương tưởng niệm

Trước đó, ngày 25-12, đại diện lãnh đạo TP.HCM, quận Bình Thạnh và địa phương sở tại cũng đến thắp hương tưởng niệm nhân dịp lễ Tiểu tưởng cố Ni trưởng Thích nữ Như Đức.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hơn 11.000 người thiệt mạng và nhiều người đang bị vùi trong đống đổ nát sau trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria - Ảnh: CNN

Đức Dalai Lama chia buồn với các nạn nhân trong thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

GNO - Mới đây, Đức Dalai Lama đã có thư gửi đến Giám đốc điều hành Chương trình Lương thực Thế giới (WFP), một tổ chức nhân đạo thuộc Liên Hợp Quốc, nhằm bày tỏ sự đau buồn của ngài trước sự thiệt hại nặng nề ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria trong thảm họa động đất từ hôm thứ Hai vừa rồi.
Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

GNO - Đó là nội dung lời huấn thị của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN trước Tăng Ni, Phật tử nhân dịp ngài quang lâm tổ đình Long Quang (H.Hóc Môn) để dâng hương tưởng niệm Đại lão Hòa thượng Thích Đạt Thanh, Pháp chủ Giáo hội Tăng-già Nam Việt.

 Hòa thượng Thích Giác Tâm trụ trì chùa Bửu Minh và chùa Quảng Đức cảm ơn lãnh đạo Công an tỉnh

Gia Lai: Chùa Bửu Minh thăm, cảm ơn lãnh đạo Công an tỉnh

GNO - Chiều 7-2, Hòa thượng Thích Giác Tâm, Chứng minh Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Gia Lai, trụ trì chùa Bửu Minh và chùa Quảng Đức (tại X.Nghĩa Hưng, H.Chư Păh) đến thăm, cảm ơn đến lãnh đạo Công an tỉnh đã giúp đỡ vụ mất trộm 4 pho tượng Phật tại chùa Bửu Minh.

Thông tin hàng ngày