Lễ vía Bồ-tát Quan Âm nội tự tại Hạ trường chùa Huê Nghiêm

Buổi lễ cử hành vào sáng sớm tại Thánh tượng Bồ-tát lộ thiên trong khuôn viên chùa Huê Nghiêm
Buổi lễ cử hành vào sáng sớm tại Thánh tượng Bồ-tát lộ thiên trong khuôn viên chùa Huê Nghiêm
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng sớm nay 19-6-Tân Sửu (28-7), tại Thánh tượng Bồ-tát Quan Âm lộ thiên trong khuôn viên chùa Huê Nghiêm - TP.Thủ Đức, chư Tăng đã cử hành nghi thức vía Đức Bồ-tát trang nghiêm.

Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Đệ nhất Phó Pháp chủ, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, Thiền chủ Hạ trường đã quang lâm dâng hương cúng dường cầu nguyện thế Bồ-tát gia hộ dịch bệnh sớm tiêu trừ.

Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng dâng hương cúng dường

Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng dâng hương cúng dường

Hòa thượng Thích Lệ Trang và chư Tăng nội tự đang an cư cấm túc tại đây cử hành nghi lễ tán hoa cúng dường và đảnh lễ 12 đại nguyện của Bồ-tát.

Trước đó, từ ngày 16-6 ÂL, hướng đến ngày vía Đức Bồ-tát, ngoài các thời khóa của Hạ trường, theo sự chỉ dạy của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, toàn thể chư Tăng hành giả thực hành nghi thức lễ lạy “Ngũ bách danh” để chí thành hồi hướng an lành đến nhân dân vượt qua những khó khăn trong đại dịch.

Buổi lễ cử hành vào sáng sớm

Buổi lễ cử hành vào sáng sớm

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

 Ảnh: Thế Phong

Ước vọng đầu năm của người Phật tử

GNO - Với nhiều Phật tử trong và cả ngoài TP.HCM, được tham gia Pháp hội Dược Sư đầu năm Giáp Thìn - 2024 tại Việt Nam Quốc Tự là điều thiêng liêng, là ước vọng đầu năm và là hạnh phúc lớn lao khi Xuân về.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1237 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Trí tuệ viên mãn

GNO - Pháp ở trong tất cả chúng ta. Cho dù bạn có nhận ra nó hay không, nó vẫn có mặt. Cho dù bạn có quan sát nó hay không, nó vẫn ở đó. Vấn đề đơn giản là liệu bạn có biết cách giải mã nó hay không. Một khi bạn biết các giáo lý của Đức Phật, bạn có thể tự giải mã, giống như cách bạn tập đọc một quyển sách.
Ảnh minh họa

Giữ giới và phước đức

GNO - Người phạm hay khuyết giới làm việc thiện và người giữ giới làm việc thiện thì phước đức khác nhau thế nào?

Thông tin hàng ngày