Lễ Vu lan tại điểm nhóm sinh hoạt ngoài cơ sở thờ tự

GNO - Nhằm đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tín ngưỡng cho tín đồ tại các nơi chưa có cơ sở thờ tự chính thức, BTS Phật giáo huyện Núi Thành (Quảng Nam) đã tổ chức lễ Vu lan tại điểm nhóm thôn Tiên Xuân 2, xã Tam Anh Nam vào tối 11-8 với hơn 300 đạo hữu Phật tử và người dân tham dự.

nuithanh 3.jpg
Chư Tăng Ni chứng minh lễ

ĐĐ.Thích  Quảng Hòa, UV BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN huyện Núi Thành; SC.Thích nữ Minh Thái, UVTT BTS, Trưởng ban Từ thiện Xã hội Phật giáo huyện cùng chư Ni đến từ các tự viện trong và ngoài huyện tham dự.

Tại buổi lễ, chư tôn đức đã niêm hương bạch Phật, tác lễ Vu lan Báo hiếu, tụng sám Vu lan; các Phật tử đã cài hoa báo ân và dâng quà khánh tuế chư tôn đức sau 3 tháng an cư.

Trong cảm xúc mùa Vu lan, Đại đức Thích Quảng Hòa đã có thời pháp thoại ngắn, kể lại công hạnh của Tôn giả Mục Kiền Liên cứu mẹ, sơ lược về phát tích nguồn gốc của lễ Vu lan. Qua đó, nhắn nhủ các hàng Phật tử noi gương người xưa mà nêu cao đạo hiếu trong xã hội ngày nay.

nuithanh 1.jpg
Cư sĩ Nhuận Tài - Nguyễn Tuấn Anh dâng lời tác bạch cúng dường

nuithanh 2.jpg
Các Phật tử dâng quà, cài hoa báo hiếu cho cha mẹ

Giây phút xúc động nhất buổi lễ là khi các Phật tử cài hoa hiếu hạnh, dâng quà báo ân, dâng trà báo hiếu cho cha mẹ hiện tiền. Những giọt nước mắt đã rơi trong niềm kính thương vô hạn của các hiếu tử hướng về hai đấng nghiêm từ.

Tiếp theo là các tiết mục văn nghệ do các Phật tử tại địa phương và nhóm ca đạo Thiện Tâm, câu lạc bộ Bolero Quảng Nam biểu diễn cúng dường. Các bài hát, điệu múa mang nội dung hiếu nghĩa đã lay động trái tim của bao người tham dự lễ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chư Tăng tu học các khóa thuộc Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM cử hành lễ Tự tứ - Ảnh: Bảo Toàn

Ý nghĩa lễ Tự tứ

GNO - Theo truyền thống Phật giáo Nam tông, y cứ theo lịch Ấn Độ cổ đại, Vũ kỳ An cư (Vassavāsa) bắt đầu từ ngày 16 tháng 6 (tháng Āsālha) và kết thúc vào ngày 16 tháng 9 (tháng Āssina).

Thông tin hàng ngày