Lễ Vu lan tại tu viện Khánh An

Thiền tọa trước khi Thượng tọa Thích Trí Chơn có thời pháp thoại
Thiền tọa trước khi Thượng tọa Thích Trí Chơn có thời pháp thoại
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 22-8 (15-7-Tân Sửu), tại Phật đường Tỉnh Thức, tu viện Khánh An, quận 12, TP.HCM chư tôn đức đã trang nghiêm tổ chức lễ Vu lan trực tuyến để cùng nhau nhắc về hạnh hiếu.

Đại dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp do đó quý Phật tử, tăng thân tu viện Khánh An đã tổ chức trực tuyến lễ Vu lan thông qua các ứng dụng truyền thông, để các Phật tử đồng tham dự và cùng nhau lắng nghe những lời dạy quý báu của Thượng tọa Thích Trí Chơn, viện chủ Khánh An trong thời điểm dịch bệnh này.

Lễ Vu lan tại tu viện Khánh An ảnh 1

Lễ Tổ

Sau thời pháp, cả chư Tăng và đại chúng thực hiện nghi thức cúng ngọ và hướng về bàn lễ Tổ sư để cúng gia tiên.

Cùng ngày, chư Tăng và toàn thể Đại chúng nội tự đã làm lễ cầu siêu cho cửu huyền thất tổ, chư gia bách tánh các nạn nhân trong nạn dịch Covid-19 và lễ cúng thí thực; Nguyện cầu cho Đạo pháp trường tồn, thế giới an lành, dịch bệnh sớm được tiêu trừ, nhân dân được an lạc.

Lễ Vu lan tại tu viện Khánh An ảnh 2

Lễ cầu siêu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1176 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Mẹ kể con nghe chuyện chùa Việt

GNO - Những câu từ giản dị, trong trẻo qua bộ sách Mẹ kể con nghe chuyện chùa Việt của tác giả Trăng Yên Tử - Sư cô Thích nữ Mai An đã đưa các em nhỏ vào miền yêu thương đầy ắp niềm vui.
Phạm Thị Thu Thủy lúc nào cũng rạng rỡ với nụ cười tràn đầy năng lượng tích cực - Ảnh: NVCC

“Bé Nước” sống không lùi bước

GNO - “Bé Nước” là nickname của Phạm Thị Thu Thủy (sinh năm 1997) ở TP.HCM. Thủy là trẻ mồ côi, lớn lên ở Làng Hòa Bình với đôi chân khuyết tật.

Thông tin hàng ngày