Lễ xuất gia và quy y Tam bảo tại chùa Vạn Đức (TP.Thủ Đức)

Quang cảnh buổi lễ
Quang cảnh buổi lễ
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 14-10 (19-9-Nhâm Dần), nhân ngày vía Quán Thế Âm Bồ-tát, chùa Vạn Đức tổ chức lễ thế phát xuất gia cho các thiện tín sau thời gian tập sự tại chùa và quy y Tam bảo cho đông đảo thiện nam, tín nữ gần xa.
Đại diện Phật tử dâng lời phát nguyện cầu thọ tam quy, ngũ giới ảnh 1

Đại diện Phật tử dâng lời phát nguyện cầu thọ tam quy, ngũ giới

Trước khi chính thức bắt đầu buổi lễ, Hòa thượng Thích Hoằng Tri, trụ trì chùa Vạn Đức đã giảng lược về ý nghĩa quy y Tam bảo và hướng dẫn đại chúng nghi thức truyền giới.

Tiếp đó, nghi thức truyền trao tam quy và ngũ giới cho thiện nam, tín nữ được thực hiện theo nghi thức truyền thống thiền môn. Từ đây, các thiện tín đã chính thức trở thành người Phật tử chân chính, nguyện học tập, thực hành và giữ gìn giới pháp đã thọ lãnh.

Hòa thượng giới sư truyền trao giới pháp ảnh 2

Hòa thượng giới sư truyền trao giới pháp

Được biết, theo truyền thống, lễ quy y Tam bảo tại chùa Vạn Đức được diễn ra định kỳ vào ngày 19-2; 19-6; 19-9 mỗi năm. Tuy nhiên, hiện nay để gieo duyên cho chư thiện tín gần xa, hàng tháng, chùa đều tổ chức 1 ngày quy y.

Thế phát xuất gia ảnh 3

Thế phát xuất gia

Dịp này, chùa cũng tổ chức lễ thế phát xuất gia cho 4 thiện tín nam sau khoảng thời gian tập sự, tu học tại chùa Vạn Đức.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa của Bảo Toàn

Đem kinh vào phòng bệnh để tụng đọc được không?

GNO - Mỗi ngày tôi đều trì chú Đại bi, tụng kinh, niệm Phật và sám hối trước bàn thờ Phật. Nay tôi bị bệnh, sắp tới phải mổ chân nên chỉ nằm trong phòng, không đi lại được. Tôi không muốn gián đoạn công phu quá lâu. Vậy tôi có thể mang kinh vào phòng để nằm trì chú, đọc kinh và niệm Phật được không?

Thông tin hàng ngày