Liên hoan Ẩm thực chay chung tay vì cộng đồng ủng hộ quỹ "Vì người nghèo" năm 2023

Đại diện Ban Tổ chức liên hoan Ẩm thực chay chung tay vì cộng đồng trao tặng hoa và thư tri ân đến chư tôn đức Ban Trị sự các quận về những đóng góp trong việc chung tay chăm lo cho người nghèo - Ảnh: Bảo Toàn
Đại diện Ban Tổ chức liên hoan Ẩm thực chay chung tay vì cộng đồng trao tặng hoa và thư tri ân đến chư tôn đức Ban Trị sự các quận về những đóng góp trong việc chung tay chăm lo cho người nghèo - Ảnh: Bảo Toàn
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 27-4, liên hoan Ẩm thực chay chung tay vì cộng đồng ủng hộ quỹ "Vì người nghèo" và quỹ "Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc" do UBMTTQVN Q.1, 3, 5, 10, Tân Bình và TP.Thủ Đức phối hợp tổ chức đã diễn ra tại khuôn viên Việt Nam Quốc Tự (Q.10, TP.HCM).

Tham dự lễ khai mạc liên hoan Ẩm thực chay vì cộng đồng có bà Phan Kiều Thanh Hương, Phó Chủ tịch UBMTTQVN TP.HCM; ông Lê Văn Minh, Thành ủy viên - Bí thư Quận ủy Q.10; đại diện lãnh đạo các Q.1, 3, 5, 10, Tân Bình và TP.Thủ Đức.

Buổi lễ còn có sự quang lâm tham dự của chư tôn đức Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN.TP.HCM, chư tôn đức Ban Trị sự các quận và TP.Thủ Đức, đại diện các tổ chức, doanh nghiệp và đông đảo người dân cùng tham dự.

Liên hoan Ẩm thực chay chung tay vì cộng đồng là hoạt động lần đầu tiên được thực hiện với sự phối hợp của UBMTTQVN liên quận: Q.1, 3, 5, 10, Tân Bình và TP.Thủ Đức. Sự kiện được tổ chức cũng nhằm hướng đến kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, với sự chung tay của nhiều tổ chức, doanh nghiệp và các tự viện trên địa bàn các quận.

Liên hoan Ẩm thực chay chung tay vì cộng đồng ủng hộ quỹ "Vì người nghèo" năm 2023 ảnh 1

Ông Đoàn Hồng Hiệp, Ủy viên Thường vụ Quận ủy, Chủ tịch UBMTTQVN Q.10 phát biểu khai mạc

Bên cạnh ý nghĩa đó, liên hoan Ẩm thực chay còn là dịp để phát huy nguồn lực chăm lo cho nhân dân có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương, chung tay vì cộng đồng vận động quỹ "Vì người nghèo", đóng góp vào quỹ "Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc".

Theo chia sẻ từ phía Ban Tổ chức, số lượng người tham dự liên hoan Ẩm thực chay lần này ước tính lên đến khoảng 2.000 người, các khâu tổ chức, sắp xếp, bố trí do các đơn vị nhà hàng, cơ sở chuyên nghiệp đảm trách. Cùng với đó là sự tham gia của các cơ sở, tổ chức thành viên của MTTQVN các quận và TP.Thủ Đức.

Liên hoan Ẩm thực chay chung tay vì cộng đồng ủng hộ quỹ "Vì người nghèo" năm 2023 ảnh 2

Ban Tổ chức tiếp nhận ủng hộ từ Ban Trị sự GHPGVN Q.10 cho quỹ "Vì người nghèo", quỹ "Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc" với số tiền 200 triệu đồng

Trong khuôn khổ liên hoan Ẩm thực chay vì cộng đồng, Ban Tổ chức đã tiến hành trao tặng phần quà đến các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại địa phương, tiếp nhận đóng góp từ các tổ chức doanh nghiệp với tổng trị giá 463 triệu đồng, tổ chức đấu giá các vật phẩm gây quỹ với kinh phí thu về là 350 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trưởng lão Hòa thượng Thích Thanh Sơn - Thành viên Hội đồng Chứng minh GHPGVN vừa viên tịch

Trưởng lão Hòa thượng Thích Thanh Sơn - Thành viên Hội đồng Chứng minh GHPGVN vừa viên tịch

GNO - Thượng tọa Thích Minh Quang, Trưởng ban Trị sự GHPGVN Q.1 thông tin với Báo Giác Ngộ cho biết Trưởng lão Hòa thượng Thích Thanh Sơn, Thành viên Hội đồng Chứng minh, trụ trì tổ đình Vạn Thọ vừa viên tịch vào lúc 23 giờ 25 phút ngày 21 tháng Tư năm Quý Mão (8-6-2023) tại tổ đình Vạn Thọ (Q.1, TP.HCM).
Trái tim bất tử - Kỳ 4: Sự thật về lời xuyên tạc

Trái tim bất tử - Kỳ 4: Sự thật về lời xuyên tạc

Những người chứng kiến kể rằng lửa rừng rực bao kín thân ngài và bốc lên cao như một bó đuốc sống. Đất trời nổi gió, lửa bị thổi bạt nghiêng làm hiện rõ gương mặt Bồ-tát Thích Quảng Đức dù đã bị hỏa thiêu sạm đen nhưng vẫn bình thản...
Chùa Lộc Dã (Q.8) trao quà đến người khiếm thị

Chùa Lộc Dã (Q.8) trao quà đến người khiếm thị

GNO - Chư Tăng, Phật tử chùa Lộc Dã (P.9, Q.8, TP.HCM) cùng các mạnh thường quân đã phối hợp với chính quyền địa phương trao tặng 200 phần quà đến người khiếm thị, người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn nhân mùa Phật đản.

Thông tin hàng ngày