Hơn 40,3 tỷ đồng ủng hộ Quỹ vì người nghèo của Ủy ban MTTQVN TP.HCM

Thượng tọa Thích Trung Nguyện thay mặt Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM trao ủng hộ 2,2 tỷ đồng
Thượng tọa Thích Trung Nguyện thay mặt Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM trao ủng hộ 2,2 tỷ đồng
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Tối 19-10, Ủy ban MTTQVN TP.HCM phối hợp với Đài Truyền hình TP.HCM tổ chức chương trình nghệ thuật “Thành phố nghĩa tình – Kết nối yêu thương” lần thứ 21 năm 2022.

Theo báo cáo Quỹ “Vì người nghèo” năm 2022 các cấp của Thành phố đã tiếp nhận được hơn 191 tỷ đồng, chương trình đã xây dựng 62 căn nhà và sửa chữa 217 căn nhà tình thương; trao tặng 5.941 suất học hổng Nguyễn Hữu Thọ, tặng hơn 150 phương tiện đi học, 167 phương tiện sinh kế cùng hàng trăm ngàn suất quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí chăm lo hơn 132 tỷ đồng.

Hơn 40,3 tỷ đồng ủng hộ Quỹ vì người nghèo của Ủy ban MTTQVN TP.HCM ảnh 1

Các đơn vị, tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp ủng hộ với tổng kinh phí là: 40,32 tỷ đồng - Ảnh: MT

Tại chương trình, các đơn vị, tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp ủng hộ với tổng kinh phí là: 40,32 tỷ đồng, trong đó có 5 đơn vị ủng hộ hàng hóa trị giá 5,8 tỷ đồng.

Tham gia chương trình, thay mặt Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, Thượng tọa Thích Trung Nguyện, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng Ban Trị sự đã trao bảng 2,2 tỷ đồng ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” của Ủy ban MTTQVN TP.HCM. Ngoài ra còn có sự tham gia ủng hộ của Ni trưởng Thích nữ Từ Nhẫn, Trưởng Phân ban Ni giới TP.HCM, trụ trì chùa Phước Viên, Q.Bình Thạnh ủng hộ 300 triệu đồng (trong đó Phân ban Ni giới TP ủng hộ 200 triệu đồng, chùa Phước Viên ủng hộ 100 triệu đồng); cùng chùa Long Hoa, Q.8.

Từ nguồn đóng góp này, Ủy ban MTTQVN TP.HCM sẽ tổ chức các hoạt động an sinh xã hội từ nay đến cuối năm 2022 và năm 2023, chăm lo Tết Nguyên đán Quý Mão đến gia đình khó khăn; hỗ trợ người nghèo tại các tỉnh, thành trên cả nước, đặc biệt là các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng bởi thiên tai.

Hơn 40,3 tỷ đồng ủng hộ Quỹ vì người nghèo của Ủy ban MTTQVN TP.HCM ảnh 2

Ni trưởng Thích nữ Từ Nhẫn ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo" - Ảnh: MT

Bà Trần Kim Yến, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP.HCM cho biết các tổ chức, cá nhân còn rất nhiều khó khăn; các doanh nghiệp đang rất cố gắng, nhưng vượt lên tất cả đó là sự hào sảng, nghĩa hào hiệp, tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng. “Quỹ Vì người nghèo Thành phố vẫn luôn nhận được sự quan tâm, sẻ chia của các vị”, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP.HCM nhấn mạnh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Tam thời đồng hiện" của Quang Đức

Mặc sen

GNO - Mặc Hương đã nở sen và tỏa hương vào đời sống mỹ thuật từ khi nhóm họa sĩ Phật tử này hình thành và triển lãm lần đầu vào mùa sen Phật lịch 2551 khi mới chỉ gồm 10 thành viên.

Thông tin hàng ngày