Lốc xoáy gây thiệt hại nặng cho chùa Hội Phước

GNO - Mưa lớn kèm theo lốc xoáy đã làm chùa Hội Phước ở Hòa An, Chợ Mới, An Giang bị hư hại nặng, ước tính thiệt hại ban đầu hàng trăm triệu đồng.

locxoay (2).jpg


Lốc xoáy gây thiệt hại nặng nề cho chùa Hội Phước

Theo đó, vào khoảng 17g30 ngày 23-7 vừa qua, trên địa bàn huyện Chợ Mới (An Giang) xuất hiện cơn mưa lớn kèm theo lốc xoáy mạnh đã làm hư hại nặng một ngôi chùa trên địa bàn.

Trao đổi với Giác Ngộ online chiều 25-7, Sư cô Thích nữ Như Nhu, phó trụ trì chùa Hội Phước - ngươi chứng kiến tại hiện trường cho biết, thời điểm trên xuất hiện cơn mưa rất lớn kèm theo gió giật mạnh bất ngờ quét qua khu vực chùa. Kèm theo đó là một cơn lốc xoáy khiến cho toàn bộ mái chánh điện bị cuốn phăng, đổ nát, nhiều tượng Phật và pháp khí trong chùa gãy đổ, kinh sách ướt sũng.

Ngoài ra, khu vực nhà bếp và mái hiên che tạm của chùa cũng bị lốc xoáy gây hư hỏng nặng. Rất may không có thiệt hại về người. Ước thiệt hại tài sản ban đầu hàng trăm triệu đồng.

Sau khi xảy ra sự cố, đại diện chính quyền địa phương phối hợp với người dân giúp nhà chùa thu dọn một số tài sản bị hư hỏng, khắc phục thiệt hại.

Được biết, chùa Hội Phước đã xuống cấp nhiều năm, rất nguy hiểm cho bà con, đồng bào, đạo hữu Phật tử nơi đây đến lễ Phật, tu tập.

Theo Sư cô Như Nhu, nhà chùa cũng như chính quyền và người dân địa phương rất mong được ngành chức năng và các nhà hảo tâm hỗ trợ kinh phí để sớm tôn tạo, trùng tu ngôi chùa cổ này. 

locxoay (3).jpg


Xót xa những tượng Phật bị gãy, nát

locxoay (1).jpg


Ngôi chánh điện bị lốc cuốn gây hư hỏng nặng - Ảnh: TN.Như Nhu

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Là Phật tử, chúng ta không nên biến căn tính cá nhân thành một bức tường ngăn cách mình với những người không phải là Phật tử. Thay vào đó, ta có thể xem đó như lời nhắc nhở bản thân rằng mình đang học và thực hành giáo pháp của Đức Phật

Vượt qua mọi căn tính để trở thành người Phật tử thực sự

GNO - Căn tính là những dấu vết tạm thời mà ta mang theo trên đường đời và chỉ thật sự có ý nghĩa khi giúp ta trở nên cởi mở hơn với chính mình và với thế giới. Khi tự xưng mình là một “Phật tử” không phải để dựng lên bức tường ngăn cách, mà là để học cách nhìn mọi người bằng con mắt từ bi và hiểu biết.
Thượng tọa Thích Thanh Phong có lời thăm hỏi đến đồng bào tại các xã Cốc San và Bảo Hà, tỉnh Lào Cai nhân dịp Tết cổ truyền Bính Ngọ của dân tộc đang cận kề - Ảnh: Nguyễn Cường

Mang hơi ấm mùa xuân đến đồng bào tỉnh Lào Cai, Yên Bái trên hành trình “Tết yêu thương Xuân Bính Ngọ 2026”

GNO - Trên hành trình “Tết yêu thương, Xuân Bính Ngọ 2026”, ngày 29-1, theo sự hướng dẫn của Thượng tọa Thích Thanh Phong, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Kinh tế - Tài chính T.Ư, Trưởng ban Từ thiện - Xã hội Phật giáo TP.HCM, đoàn từ thiện của Giáo hội đã đến với đồng bào tại Lào Cao và Yên Bái.

Thông tin hàng ngày