Lợi ích tuyệt vời từ việc ngủ nghiêng bên trái

GNO - Một giấc ngủ ngon phục hồi là rất quan trọng và cần thiết cho việc duy trì một sức khỏe tốt cả về cả tinh thần lẫn thể chất. Và chúng ta ít khi biết rằng, tư thế ngủ cũng có những ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe của chúng ta.

ngunghieng.jpg


Ngủ nghiêng trái có lợi cho sức khỏe

Có nhiều cách ngủ khác nhau tùy thuộc vào sở thích và lựa chọn của mỗi người. Tư thế ngủ ngủ có lẽ phổ biến nhất là nằm nghiêng người về bên trái hoặc bên phải, nằm ngửa người và nằm cuộn người. Các tư thế đều ảnh hưởng đến sức khỏe theo những cách khác nhau, xấu hoặc tốt.

Ví dụ, việc nằm ngửa người khi ngủ có thể gây nguy hiểm cho những người mắc bệnh hen suyễn, ngừng thở khi ngủ bởi vì nó làm tăng những nguy cơ gây khó khăn khi thở. Bên cạnh đó, ngủ nghiêng bên phải có thể làm trầm trọng hơn các vấn đề tiêu hóa. Những ảnh hưởng tiêu cực trên dẫn đến việc chất lượng giấc ngủ bị giảm sút.

Tư thế ngủ nghiêng về phía bên trái thì có những lợi ích vượt trội hơn cho sức khỏe so với những tư thế ngủ khác  Ngủ nằm nghiêng bên trái có thể giúp chúng ta tiêu hóa tốt hơn và dễ dàng hơn. Nó giúp cải thiện tổng thể hệ thống tiêu hóa bằng cách hấp thụ chất dinh dưỡng và loại bỏ độc tố nhanh hơn và hiệu quả hơn. Ngoài ra, sức khỏe hệ tuần hoàn và hệ tim mạch cũng được cải thiện bởi vì tim sẽ bơm máu đi tốt hơn và máu quay trở lại tim cũng đạt hiệu suất cao hơn.

Bên cạnh đó, tư thế ngủ nghiêng người  bên trái cũng cho phép mật và chất thải dễ dàng di chuyển hơn trong cơ thể và giúp cải thiện chức năng ngủ; hệ bài tiết sẽ tốt hơn và nhiều độc tố sẽ ra khỏi cơ thể hơn, giảm bớt những ảnh hưởng tiêu cực lên sức khỏe.

Nếu bạn chưa bao giờ nằm ngủ nghiêng phía bên trái được, bạn nên thử chuyển đổi tư thế này khi có thể. Mỗi chúng ta có những thói quen khó thay đổi khi ngủ nhưng chúng ta hoàn toàn có thể thay đổi với một vài sự điều chỉnh nhỏ. Bạn có thể tập cho cơ thể ngủ nghiêng về phía bên trái bằng cách mở đèn ở vị trí ngủ bên phải của bạn. Cơ thể bạn sẽ tự nhiên quay lại tránh ánh đèn và do đó, bạn sẽ xoay người về phía trái.

Có rất nhiều cách khác nhau mà mọi người dùng để thay đổi tư thế ngủ hiệu quả, bạn cần phải tìm ra một cách thích hợp cho bạn.

Ngủ nghiêng bên trái sẽ giúp cải thiện sức khỏe và nâng cao chất lượng giấc ngủ cho chúng ta. Tại sao bạn không thử nhỉ?

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày