Long An: Đêm văn nghệ “Đạo hiếu” tri ân công đức sinh thành

(GNO-Long An): Tối 13-8, chùa Vĩnh Hưng (huyện Châu Thành, Long An) tổ chức chương trình đại lễ Vu lan với nhiều nội dung: Cài hoa hồng, thắp nến cầu nguyện tri ân sinh thành và văn nghệ chủ đề “Đạo hiếu”.
DSCF2329.JPG

Một tiết mục của đêm "Đạo Hiếu" - Ảnh: M.Hiền

Với 18 tiết mục gồm hát, múa, ca cổ (Nước mắt mẹ hiền, Vu lan nhạc khúc, Mẹ là quê hương, Nhớ cha…) do GĐPT chùa Vĩnh Hưng biểu diễn đã để lại trong lòng Phật tử những ấn tượng sâu sắc và lòng biết ơn, tưởng nhớ ân đức sâu dày của cha mẹ từ nhiều kiếp và hiện tại.

Được biết, GĐPT chùa Vĩnh Hưng được hình thành từ năm 1996, số lượng khoảng 70-80 thành viên. Đặc biệt, các thành viên trong GĐPT Vĩnh Hưng được biên đạo Hữu Đức, nhà văn hóa tỉnh Tiền Giang giảng dạy múa và được trang bị đầy đủ dàn âm thanh, ánh sáng… để phục vụ cho các đơn vị có nhu cầu.

Tin, ảnh: Minh Hiền

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tu viện Phật giáo 1.700 năm tuổi được phát hiện tại Telangana

Tu viện Phật giáo 1.700 năm tuổi được phát hiện tại Telangana

GNO - Một di tích Phật giáo thuộc giai đoạn Phật giáo sơ kỳ, mới được khai quật gần đây bởi Sở Di sản bang Telangana tại làng Chada, huyện Yadadri Bhongir, đã hé lộ những ánh sáng mới về sự hiện diện và tầm quan trọng lịch sử của Phật giáo trong khu vực này.
Cuộc sống chúng ta như thế nào là hoàn toàn do chúng ta định đoạt - Ảnh: Getty Images

Tìm Phật trong nhà

GNO - Không chỉ ở trong chùa chúng ta mới có thể tìm thấy Phật - vị thầy đáng kính Pubjeong nói - mà chúng ta có thể tìm thấy Phật ngay trong nhà, ngay trong chính gia đình mình! “Bởi sự đổ vỡ đã khiến cho nhiều ngôi nhà lạnh lẽo như những chiếc vỏ sò, trong khi sự ấm áp của gia đình biến mất”.

Thông tin hàng ngày