Long An: Lễ Đại tường cố Hòa thượng Thích Tắc Thành

(GNO-Long An): Sáng ngày 30-12, tại chùa Pháp Môn - huyện Cần Giuộc, Long An; môn đồ pháp quyến Thiên thai Giáo quán Tông đã thành kính tổ chức lễ Đại tường cố Đại lão Hòa thượng Thích Tắc Thành - Thành viên HĐCM, Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Tăng sự Thành hội Phật giáo TP.HCM, Nguyên tổng thư ký Hệ phái Thiên Thai Giáo Quán Tông, viện chủ chùa Đông Phước (Quận 8, TP.HCM).

Quang lâm chứng minh lễ Đại tường có chư tôn giáo phẩm Thường trực Ban Trị sự Thành hội Phật giáo TP. HCM. Ngoài ra còn có hơn 100 chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các tịnh xá, tịnh thất, niệm Phật đường và hàng ngàn Phật tử du khách về tham dự.  

TWAT (2).JPG

Chư tôn giáo phẩm thành kính dâng hương tưởng niệm công đức
cố Hòa thượng tại chùa Pháp Môn (Long An)

Sinh thời cố đại lão Hòa thượng Thích Tắc Thành là một trong những vị giáo phẩm đã có nhiều công sức đóng góp cho việc phát triển công tác Phật sự Thành hội Phật giáo TP.HCM nói riêng và Phật giáo Việt Nam nói chung. Trong ngót suốt 60 năm hành đạo Hòa Thượng đã đảm nhiệm nhiều trọng trách quan trọng của giáo hội. Cuộc đời và sự nghiệp đạo pháp của Ngài là một tấm gương sáng, là ngọn đuốc soi đường cho hàng Tăng Ni tiếp bước, Ngài đã hướng dẫn nhiều thế hệ Tăng Ni, Phật tử tài giỏi tiếp nối việc Phật sự.

Cuộc đời và sự nghiệp cố đại lão Hòa thượng Thích Tắc Thành đã tạo nên nhiều mối lương duyên cho hàng ngàn Phật tử khắp chốn quy nơi cửa Phật. Nhân lễ Đại tường và bày tỏ lòng thành kính tri ân công đức của Ngài để lại, dưới sự hướng dẫn của Ban thường Trực Thành hội Phật giáo TP. HCM, nhóm phật tử thân tín chùa Đông Phước (Q. 8) do Phật tử Chiếu Quang đại diện đã phát tâm ấn tống 3000 bộ kinh “Quy Nguơn trực chỉ” (bộ kinh trước đây được cố Hòa thượng Thích Tắc Thành tâm đắc theo học và truyền dạy cho hàng Tăng Ni, Phật tử) cúng dường Ban trị sự các chùa trên khắp cả nước và Tp. HCM. Trước đó nhóm Phật tử này cũng đã thực hiện chiều chuyến từ thiện, tặng quà, xây nhà tình thương, phục vụ hàng ngàn xuất ăn miễn phí cho người nghèo và phát thuốc, khám bệnh miễn phí ở các xã vùng sâu Long An, Tiền Giang, Quận 8, trị giá trên 1 tỷ đồng. Đây là những việc làm thiết thực, ý nghĩa tri ân công đức cố đại lão Hòa thượng lúc còn sinh tiền.

TWAT (1).JPG

Được biết lễ Đại tường được Môn đồ Pháp quyến tổ chức tại chùa Pháp Môn (Cần Giuộc, Long An ngày 30 -12), chùa Đông Phước (Quận 8, Tp. HCM ngày 31-12), tư thất Phước Thành của Phật tử Chiếu Quang (Quận 7, Tp HCM). Trong không khí thành kính trang nghiêm, Chư tôn đức và toàn thể pháp quyến, Phật tử thành kính dâng hương tưởng niệm những công đức mà vị cố đại lão Hòa thượng đã để lại.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày