Lớp Cao - Trung cấp giảng sư tựu trường

GNO - Sáng nay, 14-9, Ban Tổ chức đào tạo 2 lớp Cao - Trung cấp giảng sư thuộc Ban Hoằng pháp T.Ư đã làm lễ khánh tuế chư tôn đức và tựu trường, tại chùa Hòa Khánh (P.11, Q.Bình Thạnh, TP.HCM).

HP (1).jpeg


Chư tôn đức chứng minh buổi lễ

HT.Thích Thanh Hùng, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư; HT.Thích Tấn Đạt, Phó ban Thường trực Ban Hoằng pháp T.Ư, Trưởng ban Tổ chức đào tạo Cao -Trung cấp giảng sư; cùng chư tôn đức giáo thọ sư, giảng sư Ban Hoằng pháp T.Ư, Tăng Ni sinh Cao - Trung cấp giảng sư.

TT.Thích Giác Trí, Phó ban Hoằng pháp T.Ư, Phó ban Đào tạo 2 lớp Cao - Trung cấp giảng sư phát biểu khai mạc, cho biết, năm nay khóa XI có 131 vị và khóa X có 89 vị.

Theo Thượng tọa, trong quá trình tu học dù có nhiều khó khăn thử thách, nhưng chư Tăng Ni luôn nhớ giữ sơ tâm ban đầu của mình.

“Phải luôn trau dồi Giới - Định - Tuệ như hơi thở của chính mình, từ đó phát triển năng lực làm Phật ở trong chính mỗi người, và có thể giúp đỡ chính mình cùng những người xung quanh”, TT.Thích Giác Trí nói.

HP (2).jpeg


Tác bạch khánh tuế

Tiếp đó, ĐĐ.Thích Trí Huệ, Phó Văn phòng Ban Tổ chức đào tạo 2 lớp Cao -Trung cấp giảng sư, cùng chư giảng sư, chư tôn đức Văn phòng đào tạo và Tăng Ni sinh dâng lời tác bạch khánh tuế chư tôn đức phụ trách lớp học.

Ban đạo từ, HT.Thích Tấn Đạt cho biết, lớp học tựu trường trễ hơn 1 tháng do ảnh hưởng của Covid-19.

“Dù tình hình dịch bệnh đã tạm ổn nhưng chư Tăng Ni cũng phải rửa tay sát khuẩn và đeo khẩu trang khi đi học để đảm bảo an toàn sức khỏe”, Hòa thượng nhắc nhở.

Hòa thượng tin tưởng, dù học muộn, lớp học bị rút ngắn lại, nhưng với tinh thần tu học tinh tấn, sự hỗ trợ nhiệt tâm của chư tôn đức giảng sư, chư Tăng Ni học viên sẽ hoàn thành khóa học một cách tốt đẹp, để nối tiếp sứ mạng hoằng pháp trong thời đại ngày nay.

HP (5).jpeg
HT.Thích Tấn Đạt ban đạo từ

2hk.jpg
Lớp Cao - Trung cấp giảng sư khóa X và XI

HP (3).jpeg
Lớp học được tổ chức và duy trì tại
chùa Hòa Khánh

N.Danh - Q.Pháp

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đêm trăng thu

Đêm trăng thu

GNO - Chùa nghèo, mái lợp tôn, hệ thống tượng thờ cũng ít và khá đơn giản, nhưng vẫn mang lại một cảm giác ấm cúng khi ghé thăm. Tài sản lớn nhất của chùa có lẽ là cây bồ-đề cổ thụ, dễ chừng 5 - 6 người ôm không hết.
Nghi lễ là một trong những yếu tố quan trong trong văn hóa, tín ngưỡng và tôn giáo

Lễ và đại lễ…

GNO - Thiết nghĩ, Giáo hội nên có quy định về lễ nghi, để theo đó, ít ra có sự thống nhất và thực hiện trong những sự kiện thuộc các cấp Giáo hội. Không thể coi thường và tùy tiện trong lễ nghi, bởi đó là một trong những biểu hiện để nhận diện một tôn giáo, sự thống nhất của một tổ chức.

Thông tin hàng ngày