Lớp học tình thương Vạn Thọ khai giảng năm học mới

GNO - Sáng nay, 5-9, hoà chung không khí học sinh cả nước bước vào năm học mới 2019-2020, lớp học tình thương tại tổ đình Vạn Thọ (247 đường Hoàng Sa, P.Tân Định, Q.1, TP.HCM) cũng tổ chức khai giảng cho hơn 30 em học sinh.

Trong không khí nô nức của buổi lễ, HT.Thích Thanh Sơn, trụ trì tổ đình phát biểu chào mừng năm học mới tới toàn thể các em học sinh lớp lá và tặng hoa chúc mừng, lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của các thầy cô tại lớp học.

a6bf3d55fd931acd4382.jpg


Trao quà cho học sinh lớp học tình thương trong ngày khai giảng

Đại đức Thích Đồng Phước báo cáo sơ nét về quá trình hình thành và phát triển của lớp học tình thương Vạn Thọ hơn 30 năm nay. Theo đó, lớp học tạo điều kiện cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, không có khả năng cho con em đến trường được đi học.

Cụ thể, lớp học giảng dạy cho các em có hoàn cảnh gia đình khó khăn không có điều kiện đến trường trên địa bàn P.Tân Định và các khu vực quanh Q.1.

Được biết, tại lớp học tình thương, các em học sinh không chỉ học chữ mà còn được các thầy cô giáo hướng dẫn cách ứng xử với mọi người, các kỹ năng sống theo quy tắc của Bộ Giáo dục & Đào tạo. Hằng tuần, các em được học các môn theo quy định từ thứ 2 tới thứ 6, duy trì hơn 30 năm nay.

Minh Nghĩa

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa: Nhuận Thường

Chồi non

GNO - Thy chuyển đến xóm trọ này đã gần hai năm. Hôm đầu đến đây chỉ thấy đàn bà ra đón hớn hở hỏi han đủ chuyện. Người đỡ lấy thằng nhỏ từ tay Thy cưng nựng hôn hít nó.

Thông tin hàng ngày