Lớp sơ cấp Q.3 tri ân chư tôn đức giáo thọ sư

GNO - Chiều nay, 19-11, tại Lớp sơ cấp Phật học Q.3 - chùa Phước Hòa (Nguyễn Đình Chiểu, Q.3, TP.HCM) đã diễn ra lễ tri ân chư tôn đức giáo thọ sư nhân ngày nhà giáo Việt Nam (20-11).

1ng.jpg
Tăng Ni sinh dâng hoa lên chư tôn đức

Buổi lễ tri ân có sự chứng minh của HT.Thích Tịnh Hạnh, Phó BTS GHPGVN TP.HCM, nguyên Chủ nhiệm Lớp sơ cấp Phật học Q.3, cùng chư tôn đức BTS Phật giáo Q.3, Ban Giảng huấn, Ban Bảo trợ, và Tăng Ni sinh khóa 10, 11.

Tăng Ni sinh Lớp sơ cấp Q.3 mở đầu buổi lễ với nghi thức dâng hoa tri ân đến chư tôn đức.

3ng.jpg
Đại diện Tăng Ni sinh tác bạch tri ân đến chư tôn đức

4ng.jpg
Chư tôn Hòa thượng cắt bánh kem mừng ngày nhà giáo

ĐĐ.Thích Thiện Châu, Chánh Thư ký Lớp sơ cấp khai mạc buổi lễ đã báo cáo sơ lược kết quả của Lớp sơ cấp, cho biết - nhiều Tăng Ni sinh sau khi học xong đã tiếp tục học lên, sau đó nhiều vị quay trở về hướng dẫn đàn hậu học, nhiều vị làm việc trong Giáo hội. Hiện tại đang là khóa 11 với gần 100 Tăng Ni sinh theo học.

Tiếp đó là lời phát biểu cảm tưởng tri ân đến chư tôn đức của Tăng Ni sinh khóa 11. Trong buổi lễ tri ân, còn có phần thi thuyết trình báo tường của các Tăng Ni sinh.

Ban đạo từ chứng minh, HT.Thích Tịnh Hạnh đã ghi nhận những việc làm của Tăng Ni sinh là những việc làm quý báu để tri ân đến chư tôn đức, giáo thọ sư. Hòa thượng nhắc nhở, Sơ cấp là một bậc học rất quan trong của người tu, xây dựng nền tảng ban đầu cho Tăng Ni về oai nghi, tế hạnh - những chuẩn mực bước đầu của người xuất gia và là nền tảng trên con đường Phật sự sau này.

“Vì thế Tăng Ni sinh phải tinh tấn, học tập, tu học thật tốt theo những chỉ dẫn ban đầu của chư tôn đức - để xứng đáng là thế hệ kế thừa có đủ oai đức của người học Phật”, Hòa thượng ân cần sách tấn.

5ng.jpg
Thuyết trình về báo tường của Tăng sinh Lớp sơ cấp với chủ đề “Cội nguồn giác ngộ”

7ng.jpg
HT.Thích Tịnh Hạnh trao phần thưởng đến phần thuyết trình
của Ni sinh Lớp sơ cấp Q.3 -
với chủ đề “Một chữ thầy”

Như Danh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tranh vẽ Nhật Bản thế kỷ XVII mô tả vũ điệu Bon Odori

Lễ hội Bon và vũ điệu Bon Odori của Nhật Bản

GNO - Lễ Vu lan tại Nhật Bản còn được gọi là Obon (お 盆) hay Bon là một ngày lễ truyền thống của Phật giáo Nhật Bản. Đã tồn tại ở Nhật Bản hơn 500 năm, lễ hội này đã trở thành nét đẹp tâm linh của người dân ở đất nước Mặt trời mọc.

Thông tin hàng ngày