Lung linh đêm hoa đăng tại lễ hội Makha Bucha

GNO - Makha Bucha là một trong những lễ hội quan trọng nhất trong năm ở các nước Phật giáo Nguyên thủy nhằm tưởng nhớ và tri ân Đức Phật cùng giáo pháp của Ngài diễn ra trong 3 ngày từ ngày 8 đến 10-2 tại Thái Lan.

Lễ hội Makha Bucha (Māgha Pūjā) được tổ chức để kỷ niệm sự kiện có mặt đồng thời của 1.250 vị xuất gia vào thời Đức Phật, đánh dấu sự bắt đầu và phát triển của Tăng đoàn. Đây là sự kiện lịch sử quan trọng, trong dịp này Phật tử cúng dường đến chư Tăng và đến chùa lễ bái, cầu nguyện, hành thiền và tham gia các nghi lễ Phật giáo khác.

Giác Ngộ Online giới thiệu đến bạn đọc những hình ảnh đẹp, linh thiêng và xúc động trong đêm thắp nến cầu nguyện tại chùa Dhammakaya, bắc Bangkok ngày 8-2. Chùm ảnh của nhiếp ảnh gia Guillaume Payen, đăng trên aa.com.

bk.jpg
bk 1a.jpg
bk 2.jpg

Quang cảnh đêm thắp nến

bk 6.jpg
bk 7.jpg

Chư Tăng các truyền thống Phật giáo cùng tham dự

bk 4.jpg
bk 5.jpg

Chư Tăng truyền đăng

bk 9.jpg
bk 10.jpg

Sự hoan hỷ của Phật tử hiển lộ trên từng gương mặt

bk3.jpg

Không khí trầm hùng và linh thiêng bao phủ không gian rộng lớn...

Trần Trọng Hiếu tổng hợp

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trong ngày vui bàn giao lớp học mầm non Bông Sen

Đắk Lắk: Bàn giao lớp học mầm non Bông Sen

GNO - Tại Trường mầm non Bông Sen (thôn Đoàn Kết 1, xã EaTih, H.Eakar), sáng 29-3 đã diễn ra buổi lễ bàn giao lớp học mầm non Bông Sen, một dự án trong chương trình hỗ trợ xây dựng các điểm trường mầm non trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.
Ảnh minh họa

Thiền định và sự cân bằng hệ vi sinh trong cơ thể

GNO - Một nghiên cứu được công bố vào ngày 16-1 trên tạp chí truy cập mở General Psychiatry cho thấy rằng việc thực tập thiền định sâu, thường xuyên và trong khoảng thời gian dài có thể là một yếu tố tích cực trong việc chuyển đổi hệ vi sinh vật đường ruột.

Thông tin hàng ngày