Macchabée… mãi tri ân người

GNO - Buổi lễ tri ân người hiến xác cho khoa học với chủ đề trên đã diễn ra rất xúc động vào chiều qua, 22-1, tại Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch (Thành Thái, P.12, Q.10, TP.HCM).

Tại buổi lễ, đại diện người đăng ký hiến xác, bác Nguyễn Thị Cúc bày tỏ: “Chúng tôi cho đi thân xác là cho đi sự sống, cho thêm những mầm sống mới. Người ta nói chết là hết nhưng các bạn hiến xác thì chết tức là cho đi, sống để yêu thương và chết để thương yêu”.

PhamngocThach5.jpg

Nghiêng mình tri ân người hiến xác

PhamngocThach6.jpg

Giờ phút hướng về những người chọn sự hiến dâng thân tứ đại cho khoa học

Được biết, từ năm 1997 mới 47 bộ hồ sơ đăng ký hiến xác cho khoa học, đến nay đã có 4.300 bộ. Lễ Macchabée là lễ hội phổ biến ở các nước phương Tây. Ở Việt Nam từ năm 1990, cố GS.Nguyễn Quang Quyền đã lấy lễ Macchabée làm ngày lễ truyền thống của trường Y để tri ân những người hiến xác.

PGS.TS.Nguyễn Thị Ngọc Dung, Hiệu trưởng nhà trường bày tỏ niềm tri ân sâu sắc đến các thân nhân người hiến xác và những người đã đăng ký, cũng như những nhà tài trợ.

 Buổi lễ kết thúc với những câu hát“Vì người đã hiến thân cho đời. Để đời mãi tri ân người” để lại nhiều cảm xúc cho mọi người tham dự.

Như Danh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thiền hành quanh vườn dừa chùa Liên Hoa - Ảnh: B.L

Các bạn trẻ tham gia chương trình “Gieo mầm hạt giống trí tuệ”

GNO - 35 bạn trẻ, Phật tử đang làm việc, học tập tại TP.HCM vừa tham gia chương trình “Gieo mầm hạt giống trí tuệ” dưới sự hướng dẫn, hỗ trợ của Đại đức Thích Thuận Đức, Đại đức Thích Quảng Tiến tại chùa Phật Minh và chùa Liên Hoa (huyện Bình Đại, Bến Tre) hôm 4-12.

Thông tin hàng ngày