Malaysia: 180 cư sĩ thực tập hạnh xuất gia 10 ngày

(GNO): Ngày 24-11, các nam nữ phật tử Malayxia, Singapore và Taiwan đã tập trung về chùa Kek Lok Si tham dự lễ xuống tóc, mặc áo cà sa, bắt đầu cho kỳ xuất gia 10 ngày, trong đó giới tử nhỏ nhất chỉ có 9 tuổi.
chua.gif

Chùa Kek Lok Si rực rỡ ánh đèn đêm (Malayxia)

Pháp sư trú trì Ri-Heng nói: “Hoạt động xuất gia 10 ngày là một trong những sinh hoạt thường xuyên của mọi năm. Năm nay, lượng người đến đăng ký là 180 người, vượt hơn con số dự định ban đầu là 120 người”.

xuatgia 1.jpg

“Mục đích của kỳ xuất gia ngắn ngày là để tín chúng thể hội cuộc sống xuất gia ngắn hạn, trong 10 ngày phải tuân thủ 10 giới Sadi, sinh hoạt trong phạm vi chùa, không được đi ra ngoài, các giới tử phải tu trì giới luật, oai nghi trang nghiêm, không liên lạc với gia đình bạn bè, hoàn toàn để hết tâm ý cho đời sống xuất gia ngắn hạn”, pháp sư trú trì cho biết.

xuatgia 2.jpg

“Xuất gia ngắn ngày là một môn học giáo dục, sau khi về nhà, các giới tử cần đem những điều đã học được mà thực tập và thể hiện trong đời sống”, ngài nói.

Chương trình thực tập xuất gia ngắn ngày bắt đầu công phu từ 5 giờ sáng, lúc 8 giờ lên lớp, 11 giờ cúng ngọ, sau đó là diễn lễ, học tập Thiền tọa, cầu sám hối, tối 9 giờ 30 nghỉ ngơi.

xuatgia 3.jpg
xuatgia 4.jpg

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thưởng thức múa lân vui nhộn ngày Tết Việt giữa băng giá nước Pháp

Tết Việt ở trung tâm tu học Làng Mai tại Pháp

GNO - Làng Mai là một trung tâm thiền tập do Thiền sư Thích Nhất Hạnh sáng lập đầu năm 1982, tọa lạc tại miền Tây Nam nước Pháp. Làng Mai có tên tiếng Pháp là Village des pruniers, tiếng Anh là Plum Tree Village, gọi tắt là Plum Village.
Cái gì rồi cũng đến, đến rồi qua, qua rồi mất

Cái gì rồi cũng đến, đến rồi qua, qua rồi mất

GNO -… Lẽ thật của một ngày, của một năm, đến kết thúc của một đời không khác nhau. Chúng ta biết được một ngày thì chúng ta có thể biết được một năm. Biết được một năm thì chúng ta có thể biết được một đời.

Thông tin hàng ngày