Malaysia: Lễ truyền y bát cho nữ tu Nam tông

Malaysia: Lễ truyền y bát cho nữ tu Nam tông

GNO - Lễ thế phát và truyền y bát dành cho Ni giới đầu tiên trong truyền thống Theravada được tổ chức từ ngày 7 đến ngày 16-11-2014 tại Hội Phật giáo Subang Jaya.

Đây là lần đầu tiên một buổi lễ như thế này được tổ chức tại Malaysia (ảnh).

Được phối hợp tổ chức với Bodhinyana Foundation International (Australia) và Centre of Mindfulness Limited (Hồng Kông), sự kiện bắt đầu vào ngày 7-11 được dẫn dắt bởi Ni trưởng Hasapanna, đồng tu viện trưởng của tu viện Dhammasara (có trụ sở tại Westermn Australia) và Hòa thượng Dhammapala, tu viện trưởng của Trung tâm Chánh niệm có trụ sở tại Hồng Kông với Ajahn Brahm hiện là Giám đốc tinh thần. Hoà thượng B. Saranankara Nayaka Maha Thera và Tiến sĩ Dhammapala Thera đồng chủ trì buổi lễ, cùng các thành viên Tăng đoàn khác.

Sự kiện này bắt đầu vào Chủ nhật, 9-11 với lễ "Pabbajja" (Xuất gia). Khoảng 30 tu nữ sơ cơ đã được thế phát và nhận y bát.

Chương trình nổi bật trong suốt khóa tu bao gồm thiền định, nghiên cứu kinh (tiếng Pali), tụng kinh, thảo luận Phật pháp hàng ngày và giới thiệu về Luật tạng.

Sau 9 ngày đào tạo và thực hành, vào sáng ngày 16-11, các tu nữ sẽ mang bát đi khất thực qua các đường phố của Subang Jaya.

Chương trình này được bảo trợ bởi Hiệp hội Phật giáo Subang Jaya và Hội Hộ pháp Hồng Kông.

Văn Công Hưng (Theo The Buddhist Channel)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày