Mang Tết Trung thu lên vùng cao

GNO - Một mùa trung thu ý nghĩa đã thực sự về với 1.600 em nhỏ thuộc bản làng vùng cao của 2 xã: Mù Sang và Tung Qua Lìn (Phong Thổ, Lai Châu).

Theo đó, hàng nghìn phần quà tặng là những chiếc áo ấm vùng cao may mới, dép tổ ong, sách vở, bút, cặp lồng, nồi cơm công nghiệp, bánh kẹo... và những chiếc bánh trung thu đã được 110 thành viên CLB Hà Nội 14 Chữ mang lên và trao tặng tại địa chỉ trên.

5.jpg


Phật tử Khả Anh (Chủ nhiệm CLB Hà Nội 14 Chữ)
mặc áo ấm cho học sinh vùng cao - Ảnh: Nguyễn Văn Long

Chương trình có sự tham dự của ĐĐ.Thích Lệ Minh (UV Ban Hoằng pháp T.Ư, Chứng minh Gia đình tâm linh 14 Chữ) và ĐĐ.Thích Nhuận Bình (Phó ban Truyền thông PG tỉnh Quảng Nam), diễn ra từ ngày 9 đến 11-9 vừa qua với chủ đề “Tết trông trăng - Thu đoàn viên 2016”.

Cô Cao Thị Hiện - một giáo viên cấp 1 tại xã Mù Sang nói: "Rất vui mừng vì năm nay các em học sinh tại đây có áo ấm để mặc".

Một thành viên của CLB bày tỏ, thật sự là có đi mới biết, có hiểu mới thương, không hiểu biết không thể thương yêu. Nhìn các em nhỏ vùng cao chân đi những đôi dép tổ ong cũ kỹ, mặc một manh áo mỏng phong phanh, mặt mũi lấm lem và đầu tóc ướt hết vì dầm mưa khiến con tim của chúng tôi như nghẹn lại.

7.jpg


Vàng A My và chiếc đèn ông sao lần đầu tiên trong đời của em - Ảnh: Đỗ Trí Dũng

Được biết, đây là chương trình thiện nguyện đầu tiên trong năm 2016 hướng đến học sinh vùng cao do CLB Hà Nội 14 Chữ tổ chức và là năm thứ 4 mà CLB Hà Nội 14 Chữ tổ chức chương trình.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày