Mặt trận Q.10 thăm cơ sở tôn giáo mùa Vu lan

GNO - Sáng 10-8, bà Trần Thanh Ngọc, Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQVN Q.10 làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà một số chư Tăng Ni tự viện trên địa bàn nhân mùa Vu lan Báo hiếu PL.2563.

2nt.jpg


Thăm, tặng quà tại chùa Ấn Quang, Q.10 - Ảnh: MTTQVN Q.10

Tại các nơi đến, bà Trần Thanh Ngọc, thay mặt đoàn gửi lời chúc mừng tốt đẹp đến các chư tôn đức Tăng, Ni, Phật tử luôn dồi dào sức khỏe, đón một mùa Vu lan đầm ấm và hạnh phúc theo như lời Phật dạy “Hạnh hiếu là hạnh Phật”.

Đồng thời bà mong Tăng, Ni cùng Phật tử thường xuyên tổ chức tốt các hoạt động ích đạo lợi đời, đặc biệt giáo dục thế hệ trẻ luôn nhớ công ơn dưỡng dục của cha mẹ để từ đó sống cho tròn đạo hiếu.

Bà mong muốn tự viện phối hợp cùng Mặt trận thường xuyên tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, Pháp luật của nhà nước đặc biệt là vận động mọi người tích cực hưởng ứng phong trào không xả rác ra đường và kênh rạch, không đốt rải vàng mã, hạn chế sử dụng các vật dụng nhựa dùng 1 lần,....

Thay mặt Tăng Ni, Phật tử, trụ trì các chùa cảm ơn sự quan tâm của chính quyền luôn động viên thăm hỏi trong các ngày lễ quan trọng của Phật giáo.

Được biết, từ ngày 10 đến 13-8-2019, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Q.10 tổ chức đoàn thăm hỏi, tặng quà một số chức sắc, nhà tu hành phật giáo trên địa bàn quận.

Nhã An

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày