Minh Thắng - La Thành Đạt không phải Ủy viên Ban Trị sự Báo Giác Ngộ

Tác nghiệp báo chí - Ảnh minh họa
Tác nghiệp báo chí - Ảnh minh họa
Giác Ngộ - Ban Biên tập Báo Giác Ngộ đã nhận được Văn bản số 184/CV/BTS/BT của Thường trực Ban Trị sự PG tỉnh Bình Thuận do HT.Thích Chơn Thành, Trưởng BTS ký ngày 17-7-2011 về việc xác minh tác giả Minh Thắng - La Thành Đạt (MT - LTĐ) tự xưng là Ủy viên Ban Trị sự Báo GN đã viết “thư góp ý” chỉ trích công tác điều hành Phật sự của BTS PG Bình Thuận trong việc ra Quyết định tẩn xuất số 346/QĐ/BTS/BT tẩn xuất Tỳ kheo Thích Đồng Nghĩa ở chùa Quảng Sơn, xã Đức Tín, huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận.

Theo như trong “thư góp ý”, tác giả MT - LTĐ còn có nhiều ý kiến can thiệp vào nội bộ chùa Quảng Sơn.

Chúng tôi (GN) xin thông tin cho Thường trực BTS PG Bình Thuận là trong hệ thống cộng tác viên Báo Giác Ngộ thường trú tại các tỉnh thành, không có tên MT - LTĐ. Và người này không phải là ủy viên BTS Báo.

Trong bộ máy lãnh đạo Báo Giác Ngộ chỉ có Ban Biên tập chứ không có Ban Trị sự. Chúng tôi khẳng định tác giả MT - LTĐ lợi dụng và mạo nhận danh nghĩa của Báo Giác Ngộ để tiến hành các hoạt động trên. Chính vì không phải là người của Báo Giác Ngộ nên các hành động trên của MT - LTĐ là hoàn toàn của ý đồ cá nhân.

Do tác giả MT - LTĐ là một công dân mạo nhân danh nghĩa cơ quan báo chí, chúng tôi xin nêu rõ lại điểm 4 điều 15 Chương IV Luật Báo chí như sau: Không ai được lạm dụng danh nghĩa nhà báo, cơ quan báo chí để làm việc vi phạm pháp luật.

Phúc đáp yêu cầu này đến BTS PG tỉnh Bình Thuận để chư tôn đức thẩm tường, nhân dịp này, BBT Báo Giác Ngộ xin lưu ý đến các BTS PG tỉnh thành, địa phương là những cộng tác viên thường trú của Báo Giác Ngộ đều được cấp thẻ chứng nhận có hình ảnh và giá trị thời gian sử dụng, khi tiếp xúc với bất cứ cá nhân nào tự xưng cộng tác viên Báo Giác Ngộ, đề nghị BTS PG các địa phương yêu cầu xuất trình thẻ chứng nhận hoặc giấy giới thiệu của tòa soạn.

Việc hợp tác tích cực của BTS PG Bình Thuận nêu trên là một biện pháp hạn chế và chấm dứt việc mạo nhận danh nghĩa cơ quan báo chí khai thác tin tức, hoạt động bất hợp pháp nhằm trục lợi cá nhân, là hành động vi phạm Luật Báo chí, vi phạm pháp luật.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tôn tượng được tôn trí trong không gian Diệu Tướng Am (Hà Nội)

Có một không gian nghệ thuật Phật giáo giữa lòng Thủ đô

GNO - Dù chỉ mới hiện diện được 4 tháng (khai trương vào ngày 25-6-2022) nhưng không gian văn hóa nghệ thuật Phật giáo Diệu Tướng Am đã trở thành điểm đến văn hóa cho nhiều giới, đặc biệt là các vị trí thức Phật giáo, người yêu mến đạo Phật ở Thủ đô.

Thông tin hàng ngày