Mở lớp Phật pháp căn bản cho bạn trẻ

GNO - Chiều 4-8, tại chùa Long Phước (Q.Bình Thạnh, TP.HCM), khóa học Phật pháp căn bản cho Phật tử, thanh thiếu niên muốn tìm hiểu và ứng dụng giáo lý Phật pháp vào đời sống đã khai giảng.

l_p h_c.jpg

Buổi học đầu tiên, sư cô Huệ Dâng giảng về thức ăn cho tâm hồn

Theo đó, vào 15g Chủ nhật tuần thứ nhất và tuần thứ ba của tháng các học viên tham gia khóa học sẽ vân tập về chùa để nghe các giáo thọ trình bày các chuyên đề theo giáo án. Sau mỗi buổi học sẽ có thời khóa thiền căn bản. Khoá học sẽ kéo dài trong 1 năm.

Mục đích của khoá học nhằm giúp các bạn trẻ tiếp cận với những lời dạy của Đức Phật qua những bài học, những câu chuyện sát với thực tế, từ đó giúp các bạn trang bị cho mình những kiến thức, kỹ năng có thể ứng dụng ngay vào cuộc sống của chính mình.

Bên cạnh những kiến thức từ lớp học, các bạn còn có cơ hội tham gia vào nhóm thiện nguyện Bước Chân Sen với rất nhiều hoạt động từ thiện, tình nguyện và các chương trình trải nghiệm tu học thực tế.

chpm ch· nghe gi_ng.jpg

Bạn trẻ tham gia khóa học chăm chú lắng nghe

Buổi học đầu tiên ngay sau lễ khai giảng với bài giáo lý nói về thức ăn cho tâm hồn được sư cô TN.Huệ Dâng hướng dẫn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Mỗi phần quà gồm có phong bì tiền mặt trị giá 500 nghìn đồng, nước yến và bánh gạo

Phú Thọ: Ban Trị sự Phật giáo tỉnh tặng quà Tết đến bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

GNO - Đoàn do Thượng tọa Thích Minh Nghiêm, Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Phú Thọ dẫn đầu, cùng chư tôn đức và Phật tử đến thăm, động viên và trao quà Tết đến 200 bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ, vào chiều 4-2 vừa qua.

Thông tin hàng ngày