Mời bạn đọc chia sẻ "Cảm xúc mùa Phật đản"

GNO - Năm nay, Phật giáo đồ đón một mùa Phật đản đặc biệt - trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn ra trên toàn cầu. Đến thời điểm này, toàn thế giới có 210 quốc gia, vùng lãnh thổ có người mắc Covid-19 với trên 3,1 triệu người nhiễm bệnh, trên 217.000 người tử vong.

Việt Nam là một trong số ít quốc gia kiểm soát tốt dịch bệnh này, với con số người nhiễm thấp (đến nay 270 bệnh nhân) và chưa có người tử vong do Covid-19.

Chính vì vậy, ngày 25-4, Thủ tướng đã ban hành chỉ thị 19, nới lỏng việc giãn cách xã hội. Tuy nhiên, sinh hoạt tôn giáo vẫn chưa được diễn ra nhằm tránh tụ tập đông người - nguy cơ gây lây nhiễm trong cộng đồng. Dù vậy, tháng Tư vẫn diễn ra trong niềm hoan hỷ của người con Phật - kính mừng sự kiện trọng đại - Đức Phật đản sinh. 

Chắc chắn, bằng lòng tôn kính Phật, mỗi người sẽ có cách thể hiện riêng, phù hợp trong tình hình dịch bệnh, nhưng cảm xúc vẫn đong đầy và còn có thể đặc biệt hơn.

EC352F8E-1D0D-491B-93CE-835C26670186.jpeg
Vườn Lâm Tỳ Ni thiết trí tại tiền sảnh báo Giác Ngộ - Ảnh: L.Đ.L

Giác Ngộ sẽ làm cầu nối sẻ chia những cảm xúc đó của quý bạn đọc. Có thể gửi về một chùm ảnh Phật đản an lành ở chùa quê, miền sơn cước, đồng bào dân tộc, hay từ chính góc nhỏ nhà bạn - với vườn Lâm Tỳ Ni thiết trí nhỏ xinh, trang nghiêm...

Bạn cũng có thể gửi cho chúng tôi cảm xúc và ước nguyện trong mùa Phật đản năm nay, câu chuyện mà bạn trải hoặc biết được từ những việc làm đẹp, thiện lành cúng dường Phật đản khiến bạn xúc động...

Tất cả những hình ảnh hay cảm xúc ấy góp phần truyền tải thông điệp an lành về sự thị hiện của Đức Phật trong cõi đời này. Đó cũng là cách chia sẻ pháp, cúng dường Tam bảo một cách trọn vẹn trong mùa Phật đản đặc biệt này.

Bài vở, hình ảnh, bạn đọc hoan hỷ gửi về: onlinegiacngo@gmail.com. Báo Giác Ngộ trân trọng đón chào sự cộng tác của quý vị.

Kính chúc tất cả mọi người một mùa Phật đản an lành!

Tòa soạn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày