Mỗi ngày vẫn bình minh

GN - Hãy luôn nghĩ như thế để sống trọn vẹn một ngày, để mỗi ngày đều bắt đầu là nắng mai ấm áp, dẫu bên ngoài cuộc đời có gì xảy đến đi nữa.

binhminh.jpg

Thực sự, sống trong thời hiện đại, mỗi ngày con người ta phải đối diện với rất nhiều thông tin, không ít tin giả, tin dở, tin xấu. Việc thanh lọc tâm hồn để bước qua những dòng tin không mấy hay ho không phải là chuyện dễ. Nếu không biết cách, có thể ta sẽ kẹt lại.

Theo đó, mình sẽ khổ vì những điều được tiếp xúc - đó chính là những thức ăn không lành mạnh cho tâm hồn. Như những ngày tháng Giêng vừa rồi, những tin tức về đại dịch Covid-19 tràn ngập trên cả báo chí và mạng xã hội. Nếu có quán chiếu về vô thường ta sẽ thấy: À, cuộc sống luôn có những biến động như vậy! Và rồi mọi chuyện cũng sẽ qua. Nếu có quán niệm về nhân-duyên-quả, ta sẽ nhận ra, mọi biểu hiện vốn không tự nhiên, việc chúng ta nên làm là gieo hạt lành trên mảnh đất bình yên.

Như vậy cũng chính là làm việc lành không mong cầu, là chấp nhận những khó khăn, kể cả nguy hiểm để bước tới vì đó là hành trình dành cho mình. Là cẩn thận để sống với niềm đau dù biết không dễ dàng. Nở nụ cười khi gặp chướng ngại chính là động lực để giúp mình bước qua mọi trắc trở dễ dàng hơn.

Covid-19 nguy hiểm thật đấy, nhưng nếu trái tim ta ngập tràn nắng mai, đủ ấm áp thì kháng thể vững chãi, bình an cũng sẽ có mặt. Khi đó ta sẽ không ngại ngần và có thể tặng sự không sợ hãi cho những ai chưa kịp bình tâm để nhìn mọi việc đa chiều như mình…

Chánh Quán

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hòa thượng Thích Chơn Minh, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp trao quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Kim Huê cho Thượng tọa Thích Thiện Lâm

Đồng Tháp: Bổ nhiệm trụ trì chùa Kim Huê

GNO -  Sáng 24-2, tại chùa Kim Huê (TP.Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp), Ban Trị sự GHPGVN TP.Sa Đéc đã tổ chức lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm trụ trì cho Thượng tọa Thích Thiện Lâm.
Vaccine Covid-19 thử nghiệm tại Sinovac Biotech ở Bắc Kinh đầu năm 2020. Ảnh: AFP

Vaccine Covid-19 có phải 'thần dược'?

GNO - Vaccine Covid-19 giúp ngăn ngừa triệu chứng, tránh bệnh trở nặng, song khả năng giảm lây nhiễm cộng đồng để các nước mở cửa như trước kia vẫn là dấu hỏi.

Thông tin hàng ngày