Mong muốn “cải gia vi tự”

GN - Đó là Sư cô TN.Giới Trung (thế danh Võ Thị Phúc) đã có thư thỉnh nguyện trình BTS PG và UBND tỉnh Bình Định về việc cho phép hợp thức hóa cơ sở thờ tự của gia đình (đã được cha mẹ ruột của cô cho thừa kế) ở khối 5, thị trấn Bồng Sơn, huyện Hoài Nhơn, Bình Định thành chùa Từ Hiếu.

wCaigiavitu.jpg

Ngày khai sơn ngôi Từ Hiếu - Ảnh: CTV

Theo đó, tại địa phương có khoảng 700 hộ dân nhưng chưa có một cơ sở chùa chiền nào, đồng thời theo ý nguyện chân thành của 500 Phật tử (đồng ký tên) mong muốn nơi đây trở thành cơ sở sinh hoạt Phật pháp nên Sư cô Giới Trung đã làm đơn gia nhập Giáo hội và xúc tiến mọi thủ tục pháp lý nhằm “cải gia vi tự”.

Được biết, Sư cô Thích nữ Giới Trung, sinh năm 1953, là đệ tử của Ni trưởng Thích nữ Tịnh Giới, viện chủ chùa Ưu Đàm, khu phố 6, P.Hiệp Bình Chánh, Q.Thủ Đức, TP.HCM, thọ giới Tỳ-kheo-ni năm 2006 tại TP.HCM.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Luật Nhân quả của Phật giáo không phải là một định thức khô cứng kiểu như A+B=C...

Thắc mắc về nhân quả

GN - Có nhân thì ắt có quả, nhưng nhân quả ấy không đơn tuyến, một chiều mà tác động đa tuyến, đa chiều...
Bạn nên học hạnh báo hiếu của người cư sĩ tại gia để vừa hiếu thảo với cha mẹ, tổ tiên mà vừa làm tròn bổn phận làm chồng, làm cha của mình - Ảnh minh họa từ Làng Mai

Tại gia vẫn báo hiếu tốt

GNO - Tôi năm nay 40 tuổi, đã có vợ và một con. Tôi đã quy y Tam bảo từ nhỏ, mỗi tối thường vào chùa tu tập, tụng niệm. Một năm trở lại đây không biết căn duyên thế nào mà tôi ăn chay và không thèm ăn mặn nữa. Tôi cảm nhận rõ về sanh tử luân hồi, và chỉ có xuất gia mới báo hiếu...

Thông tin hàng ngày