Một chùa ở quận 6 tạm ngưng sinh hoạt cộng đồng

0:00 / 0:00
0:00

GNO - Đó là chùa Bồ Đề Lan Nhã (số 247/8 Bình Tiên, P.8, Q.6), sau thông báo của Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM về nâng cao phòng chống Covid-19 trong tình hình mới, sáng nay, 2-12, chùa đã chính thức dán thông báo tạm đóng cửa, dừng tất cả các khóa tu.

HL (3).jpg
Chùa Bồ Đề Lan Nhã chính thức dán thông báo tạm dừng tất cả các khóa tu của Phật tử

Theo NS.TN Như Hiền, trụ trì chùa Bồ Đề Lan Nhã, nhằm đảm bảo sức khỏe cho từng cá nhân, tránh lây nhiễm bệnh trong cộng đồng, không làm ảnh hưởng đến tinh thần tu học của chư Tăng Ni, Phật tử tại cơ sở tự viện trên địa bàn, chùa Bồ Đề Lan Nhã quyết định tạm đóng cửa, tạm dừng tất cả các khóa tu của Phật tử.

Chư Ni tại tự viện cũng hạn chế tối đa không tiếp xúc bên ngoài, không đi ra ngoài khi không thật sự cần thiết, vì lý do dịch bệnh lây nhiễm trong cộng đồng mới phát hiện những ngày qua. Đặc biệt có ca bệnh nhân trên địa bàn quận 6 đã ca dương tính với Covid-19 (đã được cách ly).

HL (1).jpg

Chư Ni cũng hạn chế ra bên ngoài, hủy các chuyến công tác

Được biết, tại Bồ Đề Lan Nhã đang sinh hoạt tu học gồm: Khóa tu lạy Phật hàng ngày, lạy ngũ bách danh ngày 19 ÂL hàng tháng, khoá tu Một ngày an lạc vào ngày 17 ÂL mỗi tháng, lớp giáo lý tối thứ Hai hàng tuần, lớp nghi lễ sáng thứ Hai hàng tuần, tụng kinh Pháp hoa vào chủ Nhật hàng tuần… phải tạm thời hoãn sinh hoạt.

Ngoài ra, chư Ni Bồ Đề Lan Nhã cũng đã hủy chuyến đi phóng sanh ở Tiền Giang, dự kiến tổ chức ngày 20-10 ÂL, hủy chuyến đi cứu trợ đồng bào khó khăn tại tỉnh Bình Định ngày 25-10 ÂL.

Tin, ảnh: TN Huệ Liên

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày