Một Đại đức bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ

GNO - Chiều 27-1, tại Trường ĐH KHXH&NV Hà Nội, Hội đồng khoa học của trường đã tổ chức buổi bảo vệ luận văn Tiến sĩ cho nghiên cứu sinh Tăng Xuân Dẫn (ĐĐ.Thích Quảng Tiếp), chuyên ngành "Chủ nghĩa duy vật biện chứng và chủ nghĩa duy vật lịch sử", Mã số 62.22.80.05, với đề tài "Vai trò của các Thiền sư trong văn hóa Đại Việt thời Lý - Trần và ý nghĩa đối với Việt Nam hiện nay".

a bv 5.jpg
Quang cảnh buổi bảo vệ luận văn Tiến sĩ của ĐĐ.Quảng Tiếp

HT.Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS; HT.Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch, Trưởng BTS GHPGVN TP.Hà Nội cùng chư tôn đức PG TP.Hà Nội đã đến dự.

Tham dự buổi bảo vệ còn có sự hiện diện của các Giáo sư, Tiến sĩ, các nhà khoa học, các giảng viên Trường ĐH KHXH&NV Hà Nội cùng Tăng Ni và Phật tử.

Hội đồng khoa học gồm GS.TS Đỗ Quang Hưng, Trường ĐH KHXH&NV làm Chủ tịch. Qua thời gian gần 2 giờ làm việc, Hội đồng khoa học đưa ra những kết quả đánh giá khá cao về đề tài mà nghiên cứu sinh Tăng Xuân Dẫn (ĐĐ.Thích Quảng Tiếp) đã nghiên cứu và trình bày; thống nhất rằng, tác giả đã biết kết hợp nhuần nhuyễn và sâu sắc giữa lý luận và thực tiễn.

a bv 2.jpg
ĐĐ.Quảng Tiếp đang trình bày luận văn

a bv 1.jpg
Chư tôn đức tham dự

Hầu như các Giáo sư đều cùng chung một nhận định - cho rằng đề tài có tính lý luận và thực tiễn cao, phù hợp với chuyên ngành, luận văn là một công trình công phu nghiêm túc. Nghiên cứu sinh đã sử dụng những phương pháp nghiên cứu phù hợp, bố cục tương đối chặt chẽ, văn phong mạch lạc. Phần kết luận và khuyến nghị rất đầy đủ và hợp lý, tuy nhiên luận văn vẫn còn có một số hạn chế mong tác giả tu chỉnh thêm.

ĐĐ.Thích Quảng Tiếp cảm ơn đối với Hội đồng khoa học, quý thầy cô, chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử… là những người đã gián tiếp và trực tiếp hỗ trợ cho Đại đức đạt được kết quả tốt đẹp như hôm nay.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

nhân quả tương tục, tiếp nối không ngừng nên quả báo luôn hiện hữu trong đời sống, người Phật tử cần tiếp nhận quả báo xảy ra hàng ngày với trí tuệ - Ảnh: Shuterstock

Quan niệm trả báo theo Phật giáo

GN - Tôi có nghe thuyết pháp, vị sư giảng rằng khi mình gặp những chuyện xấu ác, đó là quả báo tới, phải trả quả báo của mình, như vậy mình mới hết tội. Xin hỏi, theo Phật giáo quan niệm trả báo thế nào?
Giúp em Chi viện phí ghép thận

Giúp em Chi viện phí ghép thận

GN - Chi đã chạy thận định kỳ 8 năm nay tại Bệnh viện 175 (quận Gò Vấp). Hiện tại bệnh tình của Chi chuyển nặng, chỉ một giọt nước nóng rơi vô chân cũng làm da hoại tử.

Thông tin hàng ngày