Một học sinh lớp 11 đập ống heo mua quà tặng người nghèo

Một học sinh lớp 11 đập ống heo mua quà tặng người nghèo
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Hơn 3 năm dành dụm và tiền lì-xì Tết, sau khi đập ống heo, em Thống Trị thu được trên 15 triệu đồng và mua quà tặng cho người nghèo, khuyết tật...

Chia sẻ khó khăn với hộ nghèo, người khuyết tật khó khăN, ngày 26-2, em Thang Hưng Thống Trị (sinh năm 2004), học sinh lớp 11A11 Trường THPT Thanh Bình 1, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp đã quyết định đập ống heo, lấy tiền tiết kiệm mua quà tặng những người nghèo, người khuyết tật khó khăn, người bán vé số… trên địa bàn thị trấn Thanh Bình.

Hơn 3 năm dành dụm và tiền lì-xì Tết, sau khi đập ống heo, em Thống Trị thu được trên 15 triệu đồng. Em đã mua tổng cộng 50 phần quà và tặng đến 50 người nghèo, khuyết tật tại địa phương. Mỗi phần quà gồm: 10 kg gạo, 1 thùng mì, 10 cái khẩu trang y tế, 1 chai dầu ăn, 1 bịch bột ngọt, 1 bịch muối sấy Ngọc Yến… trị giá hơn 300.000 đồng.

Được biết vào năm học lớp 8, em Thang Hưng Thống Trị cũng đập ống heo được trên 7,5 triệu đồng mua 30 phần quà tặng tặng đến 30 người nghèo, khuyết tật ở địa phương. Mỗi phần quà trị giá 250.000 đồng

Việc làm thiện nguyện của học sinh Thang Hưng Thống Trị nêu trên được nhiều người khen ngợi và nêu gương để bạn bè cùng trang lứa noi theo.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hòa thượng Thích Đồng Tiến, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Phú Yên đã trao quyết định bổ nhiệm đến Đại đức tân trụ trì

Phú Yên: Bổ nhiệm trụ trì chùa Hải Tràng

GNO - Sáng 11-4 (30-2-Tân Sửu), Ban Trị sự GHPGVN thị xã Đông Hòa đã tổ chức lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Hải Tràng (thị xã Đông Hòa) đến Đại đức Thích Quảng Bổn.
Toàn cảnh buổi làm việc của Ban Tôn giáo Chính phủ tại Nghệ An

Ban Tôn giáo Chính phủ làm việc tại Nghệ An

GNO - Sáng 12- 4, Ban Tôn giáo Chính phủ làm việc với UBND tỉnh Nghệ An về sơ kết 3 năm triển khai thi hành Luật tín ngưỡng, tôn giáo và Nghị định số 162/2017 của Chính phủ về thi hành Luật tín ngưỡng, tôn giáo.

Thông tin hàng ngày