Một học sinh lớp 11 đập ống heo mua quà tặng người nghèo

Một học sinh lớp 11 đập ống heo mua quà tặng người nghèo
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Hơn 3 năm dành dụm và tiền lì-xì Tết, sau khi đập ống heo, em Thống Trị thu được trên 15 triệu đồng và mua quà tặng cho người nghèo, khuyết tật...

Chia sẻ khó khăn với hộ nghèo, người khuyết tật khó khăN, ngày 26-2, em Thang Hưng Thống Trị (sinh năm 2004), học sinh lớp 11A11 Trường THPT Thanh Bình 1, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp đã quyết định đập ống heo, lấy tiền tiết kiệm mua quà tặng những người nghèo, người khuyết tật khó khăn, người bán vé số… trên địa bàn thị trấn Thanh Bình.

Hơn 3 năm dành dụm và tiền lì-xì Tết, sau khi đập ống heo, em Thống Trị thu được trên 15 triệu đồng. Em đã mua tổng cộng 50 phần quà và tặng đến 50 người nghèo, khuyết tật tại địa phương. Mỗi phần quà gồm: 10 kg gạo, 1 thùng mì, 10 cái khẩu trang y tế, 1 chai dầu ăn, 1 bịch bột ngọt, 1 bịch muối sấy Ngọc Yến… trị giá hơn 300.000 đồng.

Được biết vào năm học lớp 8, em Thang Hưng Thống Trị cũng đập ống heo được trên 7,5 triệu đồng mua 30 phần quà tặng tặng đến 30 người nghèo, khuyết tật ở địa phương. Mỗi phần quà trị giá 250.000 đồng

Việc làm thiện nguyện của học sinh Thang Hưng Thống Trị nêu trên được nhiều người khen ngợi và nêu gương để bạn bè cùng trang lứa noi theo.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1190 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chị Hai

GNO - Giờ chị đã thành một bà nông dân U60 thứ thiệt: già, đen, lam lũ. Vậy nhưng, trong ký ức chụp giật của mình, tôi nhớ Hai ngày xưa đẹp gái. Gọi “chụp giật” bởi trong nhà Hai con đầu còn tôi con út; đương nhiên, cái ký ức kia phần nào rất… xa xôi vời vợi.

Thông tin hàng ngày