Một học sinh lớp 11 đập ống heo mua quà tặng người nghèo

Một học sinh lớp 11 đập ống heo mua quà tặng người nghèo
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Hơn 3 năm dành dụm và tiền lì-xì Tết, sau khi đập ống heo, em Thống Trị thu được trên 15 triệu đồng và mua quà tặng cho người nghèo, khuyết tật...

Chia sẻ khó khăn với hộ nghèo, người khuyết tật khó khăN, ngày 26-2, em Thang Hưng Thống Trị (sinh năm 2004), học sinh lớp 11A11 Trường THPT Thanh Bình 1, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp đã quyết định đập ống heo, lấy tiền tiết kiệm mua quà tặng những người nghèo, người khuyết tật khó khăn, người bán vé số… trên địa bàn thị trấn Thanh Bình.

Hơn 3 năm dành dụm và tiền lì-xì Tết, sau khi đập ống heo, em Thống Trị thu được trên 15 triệu đồng. Em đã mua tổng cộng 50 phần quà và tặng đến 50 người nghèo, khuyết tật tại địa phương. Mỗi phần quà gồm: 10 kg gạo, 1 thùng mì, 10 cái khẩu trang y tế, 1 chai dầu ăn, 1 bịch bột ngọt, 1 bịch muối sấy Ngọc Yến… trị giá hơn 300.000 đồng.

Được biết vào năm học lớp 8, em Thang Hưng Thống Trị cũng đập ống heo được trên 7,5 triệu đồng mua 30 phần quà tặng tặng đến 30 người nghèo, khuyết tật ở địa phương. Mỗi phần quà trị giá 250.000 đồng

Việc làm thiện nguyện của học sinh Thang Hưng Thống Trị nêu trên được nhiều người khen ngợi và nêu gương để bạn bè cùng trang lứa noi theo.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hiểu và thương

Hiểu và thương

GNO - Con là một thiếu nữ Phật tử hiện đang còn đi học. Con ước mong xây dựng một tình yêu đẹp đẽ, chân thật và bền vững nên kính hỏi quý Báo trong kinh điển Đức Phật dạy về tình yêu thương như thế nào? Người Phật tử thực hành theo có khó lắm không?
Truy phong Thượng tọa Thích Phước Hạnh (Vĩnh Long) lên giáo phẩm Hòa thượng

Truy phong Thượng tọa Thích Phước Hạnh (Vĩnh Long) lên giáo phẩm Hòa thượng

GNO - Thông tin từ Văn phòng Đức Pháp chủ, sau khi xem xét đệ trình của Ban Thường trực Hội đồng Trị sự, Đức Pháp chủ GHPGVN đã chuẩn y, ban hành quyết định truy phong Thượng tọa Thích Phước Hạnh, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Vĩnh Long lên giáo phẩm Hòa thượng.

Thông tin hàng ngày