Một ngày thiện nguyện tại mái ấm Từ Ân

Một ngày thiện nguyện tại mái ấm Từ Ân
Sự kiện tại Trung tâm Nhân đạo Quê Hương (Bình Dương) đã liên tục có nhiều em được nuôi dưỡng ở đây vào bệnh viện điều trị. Các ban ngành đã có cuộc kiểm tra và kết luận môi trường, điều kiện sinh hoạt của các em mồ côi tại trung tâm chưa bảo đảm. Được biết, trong vòng từ 2008 đến 2009 đã có 9 em qua đời vì bệnh tật. Đây là sự thật đau lòng cho những người quan tâm đến công tác TTXH và cộng đồng.

Tránh trình trạng trên, vừa  qua, nhóm bác sĩ thiện  nguyện tại phòng khám Nhân Đức (Q.Phú Nhuận) đã có chuyến khảo sát môi trường sống và khám rà soát một số bệnh trẻ em thường gặp tại Cô nhi viện Từ Ân (thuộc huyện Tân Thành, BR-VT). Theo bác sĩ Phong, công tác khám chữa bệnh tại đây cho thấy nhiều em mắc bệnh đường ruột, ghẻ… Đồng thời, môi trường ở của các em cũng bị ẩm thấp, mái tole bị dột, ngày nắng thì nóng, chưa đủ sáng, vệ sinh kém… dễ sinh ra một số bệnh.

nuoitreem_1.JPG

Các chú vui đùa hồn nhiên

Tại đây, các bác sĩ phòng khám và các bạn yêu thích công tác xã hội cũng khảo sát lại mức độ hư hỏng của phòng ở để lợp lại mái nhà và sơn lại phòng ốc. Tất cả kinh phí nhóm tự lo và kêu gọi một số nhà tài trợ như tole Hoa Sen… Hiện nay, vật liệu đã có, sắp tới nhóm sẽ tiến hành sơn, lợp lại phòng ở cho các em. Ni sư Hải, trụ trì chùa cho biết, hiện nay chùa lo sức ăn ở, học tập cho 60 em cũng khá vất vả nên chưa có khả năng xây dựng lại phòng, nhiều em phải ở chung một phòng.

nuoitreem_2.JPG

                                         "Ngồi ngay ngắn bác khám cho nhé!".

nuoitreem_3.JPG

Nhỏ cho các em.

 Ngày 1-11 vừa qua, các bác sĩ và nhóm tình nguyện cũng đã đến tái khám và phát thuốc miễn phí, nhỏ thuốc rửa mắt… cho các em. Bác sĩ Phong cho biết hiện sức khỏe của các em rất tốt, sau một thời gian uống thuốc, bệnh đã giảm nhiều, chỉ cần chăm sóc, uống thuốc một thời gian là giảm hẳn. Một ngày rộn ràng với các em, cả nhóm thật sự đồng cảm và mang đến cho các em tình yêu thương thật sự bởi lẽ các em đã thiếu vắng tình cảm người thân và gia đình. Nhóm từ thiện cũng đã có một thời gian cùng nhau vui chơi, giải trí với các em với một số quà tặng: bóng, vợt, trò chơi điện tử…

nuoitreem_4.JPG

Các em trong niềm vui ngây thơ và hồn nhiên

Một ngày Chủ nhật thiện nguyện của nhóm bác sĩ Phòng khám Nhân Đức đã có ý nghĩa nhất định đối với các em nhỏ tại đây. Em nào cũng tỏ ra rất vui vì gặp lại nhiều người quen cũ đặc biệt là những món quà và đồ chơi anh chị tặng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Chiều đông

GNO - Chiều xuống nhanh, mới 5 giờ chiều mà đã xâm xẩm tối. Mạ tôi sai mấy đứa con ra đụn rơm lôi cho đầy hai trác rơm. Lôi rơm là một công việc đơn giản nhưng hơi mệt bởi vì lôi từng nhúm rơm khô nhỏ, dận cho đầy hai cái trác đan bằng tre thì rã cả tay.

Thông tin hàng ngày