MTTQ tỉnh Kon Tum chúc mừng Phật đản

GNO - Ngày 4-5, đoàn UBMTTQVN tỉnh Kon Tum do ông Bùi Duy Chung, Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQVN tỉnh làm trưởng đoàn đến thăm và chúc mừng Ban trị sự (BTS) Phật giáo tỉnh và một số tự viện trên địa bàn tỉnh nhân Đại lễ Phật đản PL.2564 - DL.2020.

Đoàn đã đến thăm HT.Thích Quảng Xả - Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh, trụ trì chùa Huệ Chiếu và các chùa Thanh Trung, Trung Khánh, Bác Ái, Huệ Hương (TP.Kon Tum), chùa Khánh Lâm (Kon Plông).

kon tum TQX.jpg

Đoàn UBMTTQVN tỉnh Kon Tum đến thăm và chúc mừng Phật đản HT.Thích Quảng Xả

Tại các nơi đến, ông Bùi Duy Chung chúc mừng Đại lễ Phật đản an vui đến chư tôn đức lãnh đạo, chư Tăng Ni và Phật tử trên địa bàn tỉnh; đồng thời ghi nhận và biểu dương những đóng góp của Phật giáo trong sự phát triển chung của tỉnh nhà trong những năm qua.

Đại diện BTS GHPGVN tỉnh, HT.Thích Quảng Xả, đã bày tỏ lòng biết ơn vì sự quan tâm về nhiều mặt của lãnh đạo tỉnh trong các hoạt động Phật sự của BTS trong những năm qua.

Hòa thượng Trưởng BTS chia sẻ, theo Thông tư của HĐTS GHPGVN đối với việc tổ chức Đại lễ Phật đản năm nay, Phật tử trang nghiêm đón Phật đản tại tư gia, không tập trung nhiều gia đình, đông người. Song song đó, Phật tử có thể kết nối trực tuyến với các chùa, cơ sở tự viện, trụ sở GHPGVN các cấp để tham dự các nghi lễ trong mùa Phật đản.

Tại các chùa, việc cử hành Đại lễ Phật đản không quá 20 vị, các đại biểu tham dự lễ phải theo dõi y tế, sức khỏe trước ngày diễn ra đại lễ 2 tuần; phối hợp với cán bộ y tế địa phương tiến hành đo thân nhiệt, kiểm tra y tế trước khi diễn ra đại lễ; giữ khoảng cách 2m, thường xuyên đeo khẩu trang và bố trí nước sát khuẩn.

Nguyễn Đăng Bình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày