“Mùa hè hiểu và thương” ở chùa Đình Quán

GNO - Sáng nay, 15-6, tại chùa Đình Quán (thôn Đình Quán, xã Phú Diễn, huyện Từ Liêm, TP.Hà Nội) khóa tu “Mùa hè hiểu và thương” năm 2013 đã chính thức khai mạc.

>> Khóa tu mùa hè chùa Thanh Lâm và Đình Quán

dinhquan1.jpg
Khóa tu trong giờ khai mạc, các bạn nhỏ trang nghiêm nghe chư tôn đức hướng dẫn oai nghi

ĐĐ.Thích Chiếu Tuệ, UV HĐTS, Phó Thư ký Ban Hoằng pháp T.Ư; ĐĐ.Thích Tâm Thuần, UV BTS GHPGVN TP.Hà Nội, Phó ban Hoằng pháp GHPGVN TP.Hà Nội; ĐĐ.Thích Pháp Minh, Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Bắc Giang; ĐĐ.Thích Thanh Tâm, Giáo thọ sư lớp giáo lý chùa Bằng; Sư cô Tịnh Quán, trụ trì chùa Đình Quán, Trưởng ban Tổ chức khóa tu cùng chư tôn đức Tăng Ni đến từ các chùa trong thành phố đã quang lâm chứng minh lễ khai mạc.

Phát biểu khai mạc, Sư cô Tịnh Quán cho biết: “Khóa tu mùa hè là một chương trình mang tính định hướng, giúp cho các em có thời gian tu học trong môi trường tĩnh tâm ở ngôi chùa có thể làm tâm hồn con người nhẹ và dịu lại, có thể hóa giải những cú sốc về tâm lý, xóa bỏ cảm xúc tiêu cực...". 

dinhquan5.jpg
cô Thích Tịnh Quán phát biểu khai mạc

dinhquan2.jpg
ĐĐ.Thích Chiếu Tuệ phát biểu

ĐĐ.Thích Chiếu Tuệ phát biểu sách tấn, thầy tán thán công đức của Sư cô trụ trì chùa Đình Quán vì đã duy trì và phát triển những khóa tu dành cho tuổi trẻ trong nhiều năm nay, thể hiện sự quan tâm của Phật giáo với tuổi trẻ hiện nay. Đồng thời, Đại đức mong rằng tất cả các em nhỏ hãy tranh thủ 5 ngày tu tập để sống một cuộc sống bổ ích, vui tươi và an lành chốn thiền môn.

Tại buổi lễ, đại diện khóa sinh đã dâng lời phát nguyện tinh tấn tu học trước chư tôn đức và toàn thể đại chúng.

dinhquan4.jpg

dinhquan3.jpg

Đại diện khóa sinh phát nguyện tinh tấn tu học tại khóa tu

Trước giờ khai mạc khóa tu, ĐĐ.Thích Pháp Minh đã hướng dẫn "Oai nghi người Phật tử" và phổ biến nội quy khóa tu cho các bạn khóa sinh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Nerikuyō được cho là có nguồn gốc từ thế kỷ XV, mặc dù một số mặt nạ hiện nay còn có niên đại sớm hơn, và những nghi lễ tương tự cũng đã và đang được thực hiện tại các ngôi chùa khác

Nghi lễ Nerikuyō: Cõi Tịnh độ hữu hình tại nhân gian

GNO - Trong khoảnh khắc giữa sống và chết, Tịnh độ vượt khỏi vị thế của một viễn cảnh siêu hình để trở thành một thực tại được trình hiện qua nghi lễ, nơi con người và chư Phật gặp nhau trên cùng một nhịp cầu. Nghi lễ Nerikuyō được tổ chức hàng năm đã làm cho cõi Tịnh độ được hữu hình giữa nhân gian.
Các công nghệ AI/ML được thiết kế để liên tục nâng cao hiệu năng thông qua các quy trình huấn luyện lặp đi lặp lại và các cơ chế phản hồi. Do đó, mặc dù các ngữ cảnh có thể khác nhau, nhưng nguyên tắc cơ bản về học tập và phát triển liên tục vẫn nhất quán giữa Phật giáo và AI/ML

Trí tuệ nhân tạo và Phật giáo

NSGN - Thời đại hiện nay chứng kiến ​​một sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ AI, và tác động của nó đến chúng ta và xã hội là rất đáng kể.
Quang cảnh phiên họp định kỳ hàng tháng của Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Bình, tại Văn phòng Đại diện - chùa Hòa Lạc (P.Hà Nam), vào ngày 12-6

Ninh Bình: 19/23 Ban Đại diện Phật giáo liên phường/xã được thành lập và ra mắt

GNO - Ngày 12-6, tại chùa Hòa Lạc (P.Hà Nam) - Văn phòng Đại diện Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Bình, Ban Thường trực Ban Trị sự đã tổ chức phiên họp thường kỳ nhằm tổng kết công tác tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2570, đồng thời triển khai các Phật sự trọng tâm về Tăng sự và khóa An cư kiết hạ năm 2026.
Ảnh minh họa của Khánh Nhi

Chưa quy y có thể tu tập được không?

GNO - Hiện tại tôi ở quê, mỗi tối các già vào chùa tụng kinh, còn tôi thì do bận việc gia đình nên chưa thể đi tụng kinh được. Tôi xin hỏi là người chưa quy y có thể ở nhà tu tập, tụng kinh được không? Và nếu được thì nên tụng kinh gì, tu niệm như thế nào?

Thông tin hàng ngày