“Mùa hè hiểu và thương” ở chùa Đình Quán

GNO - Sáng nay, 15-6, tại chùa Đình Quán (thôn Đình Quán, xã Phú Diễn, huyện Từ Liêm, TP.Hà Nội) khóa tu “Mùa hè hiểu và thương” năm 2013 đã chính thức khai mạc.

>> Khóa tu mùa hè chùa Thanh Lâm và Đình Quán

dinhquan1.jpg
Khóa tu trong giờ khai mạc, các bạn nhỏ trang nghiêm nghe chư tôn đức hướng dẫn oai nghi

ĐĐ.Thích Chiếu Tuệ, UV HĐTS, Phó Thư ký Ban Hoằng pháp T.Ư; ĐĐ.Thích Tâm Thuần, UV BTS GHPGVN TP.Hà Nội, Phó ban Hoằng pháp GHPGVN TP.Hà Nội; ĐĐ.Thích Pháp Minh, Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Bắc Giang; ĐĐ.Thích Thanh Tâm, Giáo thọ sư lớp giáo lý chùa Bằng; Sư cô Tịnh Quán, trụ trì chùa Đình Quán, Trưởng ban Tổ chức khóa tu cùng chư tôn đức Tăng Ni đến từ các chùa trong thành phố đã quang lâm chứng minh lễ khai mạc.

Phát biểu khai mạc, Sư cô Tịnh Quán cho biết: “Khóa tu mùa hè là một chương trình mang tính định hướng, giúp cho các em có thời gian tu học trong môi trường tĩnh tâm ở ngôi chùa có thể làm tâm hồn con người nhẹ và dịu lại, có thể hóa giải những cú sốc về tâm lý, xóa bỏ cảm xúc tiêu cực...". 

dinhquan5.jpg
cô Thích Tịnh Quán phát biểu khai mạc

dinhquan2.jpg
ĐĐ.Thích Chiếu Tuệ phát biểu

ĐĐ.Thích Chiếu Tuệ phát biểu sách tấn, thầy tán thán công đức của Sư cô trụ trì chùa Đình Quán vì đã duy trì và phát triển những khóa tu dành cho tuổi trẻ trong nhiều năm nay, thể hiện sự quan tâm của Phật giáo với tuổi trẻ hiện nay. Đồng thời, Đại đức mong rằng tất cả các em nhỏ hãy tranh thủ 5 ngày tu tập để sống một cuộc sống bổ ích, vui tươi và an lành chốn thiền môn.

Tại buổi lễ, đại diện khóa sinh đã dâng lời phát nguyện tinh tấn tu học trước chư tôn đức và toàn thể đại chúng.

dinhquan4.jpg

dinhquan3.jpg

Đại diện khóa sinh phát nguyện tinh tấn tu học tại khóa tu

Trước giờ khai mạc khóa tu, ĐĐ.Thích Pháp Minh đã hướng dẫn "Oai nghi người Phật tử" và phổ biến nội quy khóa tu cho các bạn khóa sinh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày