Mùng 3 nhớ thầy...

GNO - Mỗi năm vào những ngày này, con bắt đầu chuẩn bị để trở về chùa đảnh lễ thầy, thăm quý huynh đệ. Năm nay, tứ đại chẳng được điều hòa, nên không đủ duyên trở về nơi am xưa.

thay cua con.jpg


Chân dung thầy - ĐĐ.Thích Minh Thành

Trong lòng con luôn in sâu mùa xuân đầu tiên nơi cửa thiền. Đêm giao thừa, thầy trò ngồi lại bên nhau, chia sẻ kinh nghiệm tu tập. Thầy bảo: "Tui cảm thấy mình chưa đủ đức độ để làm thầy của mấy chú. Nên chỉ xưng pháp danh "Minh Thành" và mấy chú. Lúc nào tôi cũng quan niệm mình chỉ là người đi trước, chia sẻ kinh nghiệm về tu học cho người đi sau, xem mấy chú ở đây như là huynh đệ...".

Thầy từ bi, khiêm hạ đến thế, nhưng hàng đệ tử chúng con lúc nào cũng tỏ ra mình là hay, là giỏi, hiểu biết chút ít đã muốn thể hiện mình.

Sáng nay, nhìn lên bầu trời, con chợt nhận ra rằng dù là mây trắng hay là mây đen kéo đến, thì sau đó bầu trời vẫn giữ được màu xanh vốn có của nó. Dù chúng con có đi đến phương trời nào đi nữa, thì chúng con vẫn mãi là môn đệ của thầy.

Trong khối nhân duyên trùng trùng đó, con vẫn nhận ra rằng không có thầy, thì sẽ chẳng có chúng con ngày hôm nay - chúng con là sự tiếp nối của Phật và của thầy. Nếu chúng con sống đúng theo truyền thống của giáo pháp, thì chúng con là sự biểu hiện tốt đẹp của Phật, của thầy.

Xin nguyện mười phương Tam bảo, Long Thiên, Hộ Pháp âm thầm gia hộ cho thầy pháp thể khinh an, tuệ đăng thường chiếu, mãi là tàng cây bóng mát, che chở chúng con trên con đường tu học.

Pháp Lạc

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày