Myanmar: Đại diện VN dự hội thảo về thiền Vipassana

GNO - Từ ngày 14 đến 16-12, nhận lời mời của ban tổ chức hội thảo khoa học về thiền Vipassana do Trường ĐH Phật giáo Quốc tế tại Yangon (Myanmar) tổ chức dành cho Phật giáo Nam tông, TT.Thích Bửu Chánh, Ủy viên HĐTS đã dẫn đoàn đại diện Phật giáo Việt Nam tham dự.

1thien04.JPG

Chủ tọa đoàn hội thảo

Hội thảo quy tụ hơn 30 diễn giả đến từ 10 quốc gia khác nhau cùng hơn 200 đại biểu là các giáo sư, học giả và các nghiên cứu sinh của Trường ĐH Phật giáo này tham dự.

Tại hội thảo, nhiều bài tham luận được trình bày, trong đó đoàn Việt Nam, TT.Thích Bửu Chánh có bài “Sự ứng dụng thiền Phật giáo để duy trì đời sống bình an” bằng 2 ngôn ngữ là tiếng Anh và tiếng Pali được các đại biểu đánh giá cao, nhất là phần trả lời chất vấn trong phiên thảo luận.

1thien06.JPG

TT.Thích Bửu Chánh trình bày tham luận tại hội thảo

1thien02.JPG

Quang cảnh hội nghị

Ngoài việc tham dự hội thảo, đoàn Phật giáo Nam tông Việt Nam cũng thăm và trao tặng 50 phần quà tới các Tăng Ni sinh viên Việt Nam đang theo học tại Trường ĐH Phật giáo tại Yangon.

Vũ Giang

_______________

* Giác Ngộ Online chào đón tin, bài của bạn đọc, vui lòng gửi về: baogiacngo@yahoo.com hoặc bandocgiacngo@gmail.com.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng - Ảnh: Bảo Toàn

Thiền Tứ niệm xứ và Tứ chánh cần

GNO - Theo luật Phật chế, người xuất gia mỗi năm phải cấm túc an cư ba tháng. Khi Phật tại thế, Ấn Độ chỉ có ba mùa, chư Tăng an cư mùa hạ, tức bốn tháng mùa mưa.

Thông tin hàng ngày