Năm 2013, 50.000 Phật tử tham gia tu học tại Viện Chuyên tu

GNO - Sáng qua 28-12, hơn 2.000 Phật tử hiện đang tu học tại Viện Chuyên tu (thôn Vạn Hạnh, Tân Thành, Bà Rịa-Vũng Tàu) vân tập về chùa dự lễ tổng kết việc tu học trong năm 2013.

trao bằng tuyên dương.JPGTT.Thích Hạnh Bảo trao giấy công đức tới các Phật tử chuyên tu, không bỏ khóa

ĐĐ.Thích Thiện Thuận, Phó Chánh Thư ký kiêm Chánh Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh, trụ trì Viện Chuyên tu, đọc báo cáo sơ lược và tuyên dương công đức hành giả tu học. Theo đó, trong năm 2013 diễn ra 11 lần huân tu với hơn 50.000 Phật tử tham dự, có 298 Phật tử xuyên suốt tham dự không bỏ một kỳ nào, khép mình trong khuôn khổ, tu học tinh tấn, đem lợi lạc cho bản thân, gia đình và xã hội.

Phật tử Lê Anh Dũng, pháp danh Tịnh Tâm Trí, đại diện chư hành giả huân tu dâng lời tri ân đến chư tôn đức BTS và chư tôn đức Giáo thọ sư.

tặng quà cho đđ trú trì.JPG

Phật tử tặng quà tri ân Đại đức trụ trì Viện Chuyên tu - Làng Vạn Hạnh

HT.Thích Nguyên Trực, Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh thay mặt Thường trực BTS và chư tôn đức Giáo thọ sư ban đạo từ đến chư hành giả huân tu. Hòa thượng đánh giá cao về khâu tổ chức và tinh thần học Phật pháp của chư hành giả, nhấn mạnh “học mà không tu thì chỉ như cái đãy đựng sách”; xác định giải thoát mới là cứu cánh tối hậu của người con Phật…

Tâm Thịnh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1164 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Tám nạn của người tu

GNO - Chúng ta tu hành trong hiện tại thì Phật đã nhập diệt lâu xa, đây là nạn lớn. May thay, giáo pháp của Ngài vẫn còn được gìn giữ và lưu truyền.

Thông tin hàng ngày