Năm 2013, PG huyện Bình Chánh làm từ thiện hơn 4 tỷ

GNO - Chiều nay, 11-1, tại văn phòng BTS (chùa Tam Bửu), Phật giáo huyện Bình Chánh (TP.HCM) đã tổ chức hội nghị tổng kết Phật sự năm 2013 và đề ra phương hướng Phật sự năm 2014.

Sau phần tuyên bố lý do và phát biểu khai mạc của HT.Thích Thiện Lạc, Trưởng BTS GHPGVN H.Bình Chánh, TT.Thích Minh Bình, Chánh thư ký đã báo cáo công công tác Phật sự năm 2013.

IMG_1373.jpg
HT.Thích Thiện Lạc, HT.Thích Đạt Căn, HT.Thích Như Tín, HT.Thích Thiện Tánh,
chứng minh hội nghị. Trong ảnh, HT.Thích Thiện Lạc đang phát biểu

Báo cáo đánh giá Phật giáo huyện nhà trong năm qua hoạt động tích cực trên mọi mặt, đóng góp nhiều cho các vấn đề an sinh xã hội. Những đạo tràng sinh hoạt và tu học vẫn diễn ra đều, có chiều hướng gia tăng. Bên cạnh những thành tựu cũng còn những tồn tại, do địa bàn rộng nên việc phối hợp giữa các tự viện và BTS chưa nhiều, gây khó khăn trong việc thống kê và quản lý.

Về phương hướng sắp tới, sẽ hoàn thiện việc thực hiện những Nghị quyết của Đại hội Phật giáo thành phố và huyện, thúc đẩy mọi hoạt động Phật sự của địa phương; gắn kết và xây dựng địa phương ngày một phát triển, tạo mối liên hệ giữa đạo và đời; tiến hành giúp đỡ về pháp lý để các tự viện hoạt động hợp pháp trong lòng Giáo hội...

Ông Trần Văn Xem, Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện đánh giá cáo những đóng góp của Phật giáo huyện trong khối đại đoàn kết toàn dân, tin tưởng rằng đóng góp ấy sẽ tiếp tục và mạnh hơn nữa trong năm tới.

IMG_1382.jpg
HT.Thích Thiện Tánh (trái) tặng hoa chúc mừng tới HT.Thích Thiện Lạc

IMG_1377.jpg
Chư tôn đức dự Hội nghị

HT.Thích Thiện Tánh, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM đã tán thán công đức của tập thể Tăng Ni huyện Bình Chánh. Hòa thượng chỉ đạo Tăng Ni làm công tác đại diện các xã, phường cần phải hoạt động tích cực hơn để thống kê tự viện cũng như Tăng Ni trên địa bàn mình quản lý; hướng dẫn và tạo hành lang pháp lý cho họ được tham gia và hoạt động trong lòng Giáo hội.

"Do địa bàn rộng nên việc quản lý chưa được chặt chẽ, thời gian tới cần phối hợp với cơ quan chức năng để giải quyết ổn thỏa những nhu cầu sinh hoạt của Tăng Ni và các tự viện trên địa bàn huyện", HT.Thích Thiện Tánh nhấn mạnh.

IMG_1391.jpg


HT.Thích Như Tín tặng bằng công đức

IMG_1389.jpg
HT.Thích Thiện Tánh tặng bằng tuyên dương công đức

IMG_1394.jpg
Ông Trần Văn Xem, Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện phát biểu

Dịp này, BTS GHPGVN TP.HCM đã tặng 7 bằng tuyên dương công đức và hơn 40 bằng công đức cho tập thể và cá nhân có những thành tích tốt trong công tác Phật sự, nhất là từ thiện xã hội trên địa bàn huyện (năm qua đạt trên 4 tỷ).

Tin ảnh: Quảng Hậu

-----------------------

* Đọc thêm tin tổng kết của PG quận, huyện thuộc TP.HCM:

1. Phật giáo huyện Nhà Bè
2.
Phật giáo Q.8
3.
Phật giáo huyện Củ Chi
4. Phật giáo Q.Tân Phú
5. Phật giáo Q.7
6. Phật giáo Q.Bình Thạnh
7. Phật giáo Q.10
8.
Phật giáo Q.6
9.
Phật giáo Q.Phú Nhuận
10.
Phật giáo Q.Gò Vấp

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phật tử đi chùa đầu xuân và nhận lì xì từ quý thầy - Ảnh: Tu viện Khánh An

Tết Quý Mão người lao động được nghỉ 7 ngày

GNO - Thông báo chính thức của Văn phòng Chính phủ vừa được phát đi hôm nay, 1-12 cho biết, Tết Quý Mão (2023), người lao động được nghỉ từ 29 tháng Chạp - Nhâm Dần đến mùng 5 tháng Giêng - Quý Mão (tức 20 đến 26-1-2023).

Thông tin hàng ngày