Năm 2013, PG Q.Bình Thạnh làm từ thiện gần 23 tỷ đồng

GNO - Trong báo cáo tổng kết công tác Phật sự năm 2013 và đề ra phương hướng hoạt động trong năm 2014 của Phật giáo Q.Bình Thạnh sáng nay, 27-12, tại chùa Bồ Đề - văn phòng BTS GHPGVN Q.Bình Thạnh thể hiện điều đó.

Cụ thể, BTS quận cùng với các cơ sở tự viện đã tổ chức các chuyến thăm, tặng quà, khám bệnh cho bà con nghèo tại các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên, miền Tây với tổng kinh phí hơn 22,8 tỷ đồng.

binh thanh (2).JPG

ĐĐ.Thích Tâm Chơn báo cáo tổng kết Phật sự năm 2013 của PG Q.Bình Thạnh

Phát biểu khai mạc hội nghị, HT.Thích Thiện Bình, Trưởng BTS GHPGVN quận nhận định những mặt hoạt động Phật sự năm 2013 của quận nhà thành tựu tốt đẹp - cơ sở cho công tác Phật sự năm 2014.

ĐĐ.Thích Tâm Chơn, Phó BTS thay mặt đọc báo cáo, cho biết BTS đã tiến hành bổ nhiệm nhân sự mới tại các cơ sở trên địa bàn quận, đề xuất cấp giấy chứng nhận cho Tăng Ni tại các cơ sở tự viện, xác nhận đơn xin tạm trú, đơn xin bảo lãnh nhập khẩu, tổ chức an cư cho chư Tăng Ni trên địa bàn theo quy định; tổ chức lễ tốt nghiệp và khai giảng khóa mới cho lớp sơ cấp Phật học tại quận nhà; tạo điều kiện cho Phật tử tại gia tiến tu đạo nghiệp qua các khóa tu thường xuyên được các chùa trong quận tổ chức; phối hợp tổ chức thành công các lễ lớn do BTS GHPGVN TP.HCM chỉ đạo như đại lễ Phật đản, Vu lan…

Trên cơ sở đó, BTS GHPGVN và UBMTTQVN Q.Bình Thạnh đã có bằng tuyên dương công đức, bằng công đức và bằng khen tới nhiều tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong các mặt hoạt động trong năm 2013.

binh thanh (4).JPG

HT.Thích Thiện Tánh trao bằng tuyên dương công đức tới 7 tập thể

binh thanh (6).JPG

HT.Thích Thiện Pháp tặng bằng công đức tới 4 tập thể và 4 cá nhân

binh thanh (7).JPG

Bằng khen của chính quyền địa phương tới các cá nhân, tập thể thuộc PG quận

HT.Thích Thiện Tánh, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM đã tán dương công đức của toàn thể chư Tăng Ni trên địa bàn quận nhà; đồng thời bày tỏ mong muốn chư Tăng Ni tiếp tục phát huy những mặt đã đạt được trong những năm tiếp theo...

Vũ Giang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày