Năm 2015, PG Hóc Môn thành tựu nhiều Phật sự

GNO - Sáng nay, 25-1, tại chùa Linh Sơn (VP BTS PG huyện Hóc Môn) đã diễn ra lễ tổng kết Phật sự năm 2015 và trình phương hướng hoạt động Phật sự 2016 của Phật giáo huyện nhà.

H M  (5).JPG


HT.Thích Thiện Minh phát biểu khai mạc

Sau phát biểu khai mạc của HT.Thích Thiện Minh, Trưởng BTS PG huyện, ĐĐ.Thích Lệ Tâm, Thư ký BTS huyện đã trình bày báo cáo tổng kết Phật sự 2015 và phương hướng Phật sự 2016.

Theo đó,  nhiều Phật sự của huyện nhà đã được thực hiện thành công, trên tinh thần đoàn kết, hòa hợp của Tăng Ni và Phật tử toàn huyện. Nhiều hoạt động về các ngành như Tăng sự, Hoằng pháp, Hướng dẫn Phật tử, Văn hóa - văn nghệ là thế mạnh của Phật giáo huyện nhà. Trên địa bàn huyện cũng có nhiều đạo tràng tu học lớn như chùa Hoằng Pháp, Giác Nguyên… với hơn 1.000 hành giả tham gia tu học.

Công tác từ thiện xã hội vẫn luôn được quan tâm hàng đầu, nhiều chương trình từ thiện làm nên sự phong phú và đa dạng trong lĩnh vực hộ đạo giúp đời như: chương trình biển đảo quê hương, ngôi nhà an lạc, quỹ vì người nghèo, chất độc da cam, học bổng Ươm mầm trí tuệ, những khóa huấn luyện về kiến thức phòng ngừa HIV, chăm sóc người có H... với hơn 12 tỷ đồng cho các chương trình.

Năm 2016 sẽ hiệp thương nhân sự để tiến hành Đại hội Phật giáo huyện nhiệm kỳ (2016-2021); quan tâm nắm bắt tình hình của Tăng Ni, Phật tử để có những hướng dẫn, giúp đỡ, giải quyết các vấn đề vướng mắc, kịp thời đệ trình các cấp Giáo hội xem xét; duy trì sinh hoạt tại các đạo tràng như chùa Hoằng Pháp, Giác Nguyên, Linh Sơn, Quang Thọ... để ổn định sinh hoạt và tu học cho Phật tử.

Các ngành trực thuộc sẽ chú trọng và phát huy để có thể hỗ trợ và hoạt động đồng đều, công tác từ thiện sẽ luôn được quan tâm và thực hiện nhằm tạo nên mối gắn kết tốt với chính quyền địa phương trong công tác an sinh xã hội.

H M  (11).JPG


ĐĐ.Thích Lệ Tâm báo cáo tổng kết Phật sự 2015 và phương hướng 2016

H M  (9).JPG
Ông Nguyễn Ngọc Phong, Phó Chủ tịch UBMTTQVN TP tặng lẵng hoa chúc mừng

H M  (10).JPG
ĐĐ.Minh Thanh nhận quà chúc mừng

Ông Bùi Ngọc Quý, Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện và HT.Thích Thiện Tánh, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó ban Thường trực BTS PG TP.HCM đã phát biểu, ghi nhận những đóng góp của Phật giáo huyện trong năm qua, với nhiều thành tựu trên tất cả các mặt của công tác Phật sự, đặc biệt là công tác từ thiện xã hội.

Qua đó, ông Quý bày tỏ mong muốn luôn nhận được sự quan tâm và đóng góp của Phật giáo huyện cho công tác an sinh xã hội. Còn Hòa thượng Phó ban Thường trực PG TP chỉ đạo giải quyết một số Phật sự tồn đọng và hướng dẫn các cơ sở chưa có bổ nhiệm trù trì tiến hành làm thủ tục để dễ dàng hoạt động Phật sự; công tác nhân sự cho nhiệm kỳ tới cũng cần hiệp thương và gởi về BTS PG TP.HCM để tiến hành Đại hội.

H M  (3).JPG
H M  (1).JPG


Nghi thức hồi hướng - kết thúc buổi lễ

Tin ảnh: Q.Hậu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày