Nam Đàn, Sa Đéc tổng kết Phật sự, đi chúc Tết

GNO - Ngày 24-1, BTS GHPGVN huyện Nam Đàn (Nghệ An) tổ chức hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2018 và chương trình hoạt động Phật sự năm 2019.

Theo báo cáo, Nam Đàn hiện có 11 ngôi chùa, trong đó có 10 chùa được chấp thuận phục hồi sinh hoạt; 16 vị Tăng Ni phụng đạo, trong đó có 15 vị Tăng và 1 vị Ni, có 1 vị Tiến sĩ danh dự, 6 cử nhân Phật học, 8 vị Trung cấp Phật học, đã bổ nhiệm trụ trì  6 chùa.

01-.jpg


Chúc Tết tại Huyện ủy Nam Đàn 

Năm 2018, BTS GHPGVN huyện Nam Đàn đã tổ chức thành công Đại hội Phật giáo huyện lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2018-2013, tổ chức trang nghiêm Đại lễ Phật đản, Vu lan, lễ hội hoa anh đào, khai bút đầu xuân, cung nghinh Phật ngọc, cầu siêu anh hùng, liệt sĩ… Công tác từ thiện với tổng số tiền hàng tỷ đồng.

 Cùng ngày,BTS GHPGVN huyện do ĐĐ. Thích Thiền Tuệ, Trưởng BTS làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc Tết Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN và Công an huyện.

Hữu Tình

* Trước đó, 23-1, tại Văn phòng BTS - chùa Phước Hưng, GHPGVN TP.Sa Đéc đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2018.

Năm 2018, BTS Phật giáo TP đã thực hiện được nhiều Phật sự, nổi bật như tổ chức thành công lễ Phật đản, Đại giới đàn và An cư kiết hạ được tổ chức tại chùa Phước Hưng, chùa Phước Huệ, lễ tri ân tại chùa Bửu Quang; và các công tác Phật sự của BTS Phật giáo tỉnh thường được tổ chức tại địa bàn Sa Đéc.

IMG_1053.JPG


Trao bằng công đức cho cá nhân đóng góp cho Phật sự chung của TP

Về từ thiện, Tăng Ni và Phật tử Phật giáo TP đã tích cực đóng góp cho địa phương trong các phong trào xây dựng nhà nhân ái, tặng học bổng cho học sinh, tặng quà cho gia đình nghèo, cứu trợ lũ lụt các tỉnh miền Trung, miền Bắc, đóng góp quỹ vì người nghèo, quỹ khuyến học, với tổng số tiền trên 4 tỷ đồng.

Với thành tích Phật sự đạt được, BTS GHPGVN TP dịp này đã tặng nhiều bằng công đức cho tập thể và cá nhân Tăng Ni, Phật tử.

Thích Huệ Nghiêm

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày