Năm mới, Bình Chánh rà soát để giúp đỡ các am cốc

HT.Thích Thiện Lạc
HT.Thích Thiện Lạc

GNO - Chia sẻ với phóng viên Giác Ngộ trước thềm xuân, HT.Thích Thiện Lạc, Trưởng BTS GHPGVN huyện Bình Chánh khẳng định như vậy.

Hòa thượng cho biết thêm, Bình Chánh là huyện ngoại thành, với diện tích lớn, dân số đông. Việc triển khai công tác Phật sự trên địa bàn có phần hạn chế do địa giới quá rộng.

Trong nhiệm kỳ này, BTS sẽ phát huy tốt những Phật sự đã làm được trong nhiệm kỳ trước, những điểm còn khiếm khuyết sẽ khắc phục để hoàn thiện trong nhiệm kỳ này - Hòa thượng nhấn mạnh.

Rồi Hòa thượng tiết lộ, Thường trực BTS cũng đã có hướng, tổ chức đoàn đến từng địa bàn xã, để rà soát lại các trường hợp, tự viện hay am cốc tự phát, nhằm nắm bắt tâm tư nguyện vọng và tạo điều kiện giúp đỡ. Những cơ sở nào đủ điều kiện sẽ để họ sinh hoạt trong lòng Giáo hội - tiến đến những thủ tục pháp lý để được công nhận.

Cũng theo Hòa thượng, vui xuân, đón Tết cổ truyền là một nét văn hóa đẹp, ngoài việc thăm và chúc nhau, thì đây là cơ hội để Phật tử và những người yêu mến đạo Phật được thân cận và gần gũi với Tam bảo.

“Mong rằng chư tôn đức Tăng Ni các tự viện trên địa bàn nên nắm bắt cơ hội này mà truyền bá Chánh pháp của Phật đến đông đảo người dân, để cho Chánh pháp được lan tỏa - mọi người có chánh nghiệp về cuộc sống, có nhiều duyên lành trong đời sống của mình”, Hòa thượng lưu ý.

Được biết, công tác từ thiện trong một năm qua của toàn huyện hơn 24 tỉ đồng - là điều đáng mừng - Hòa thượng phấn khởi cho biết.

Theo đó, nhiều tự viện đã đi đầu trong công tác chăm lo cho người nghèo như tu viện Tường Vân, tu viện Kim Cang và thiền viện Thiên Phước...

Nhưng Hòa thượng cũng bộc bạch rằng, các tự viện đều đi các địa phương và tỉnh thành khác để chia sẻ, trong khi địa phương cũng rất cần giúp đỡ, nếu được các tự viện nên tạo điều kiện cho địa phương chăm lo người nghèo nhiều hơn.

Hòa thượng nói thêm, đây cũng là cách để hoằng pháp, vì Đức Phật có nói đến hai phương cách thí “tài thí và pháp thí” - nếu dung hòa được thì việc hành đạo sẽ dễ dàng và thuận lợi.

Quảng Hậu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chánh điện chùa Vạn Phật

Tết Nguyên tiêu của Phật tử, cộng đồng người Hoa TP.HCM

GNO - Từ lúc 7 giờ sáng ngày 14 Âm lịch, hàng trăm Phật tử người Hoa đã có mặt tại chùa Vạn Phật (Q.5) để chuẩn bị cho các thời kinh, kéo dài đến ngày Rằm tháng Giêng, để đón Tết Nguyên tiêu - truyền thống văn hóa lâu đời của cộng đồng người Hoa tại TP.HCM.

Thông tin hàng ngày