Ngài Lạt ma Dhakpa Tulku Rinpoche thăm chính thức Việt Nam lần thứ 2

(GNO-Bình Dương): Sáng qua 22-5, tại chùa Hội Khánh - Bình Dương, trong không khí hân hoan đón chào Phật đản PL.2554, Ban Trị sự Tỉnh hội đã vinh dự cung đón ngài Lạt ma Dhakpa Tulku Rinpoche và Tăng đoàn truyền thừa dòng Geluk Phật giáo Tây Tạng - Ấn Độ chính thức thăm viếng và thuyết pháp tại Việt  Nam.

WTKP (1).JPG

Cung nghinh Ngài Lạt ma Dhakpa Tulku Rinpoche

WTKP (2).JPG

Tại buổi tiếp đón, TT.Thích Huệ Thông - Phó ban Thường trực BTS phát biểu hoan nghênh chuyến viếng thăm của đoàn tại Việt Nam lần này, mang đến tình cảm ấm áp của những người con trong Chánh pháp. Thượng tọa cũng đã thông báo với đoàn một số hoạt động Phật sự của giới Phật giáo tỉnh Bình Dương trong năm nay và không khí đón mừng Đại lễ Phật đản PL.2554.

WTKP (3).JPG

Đông đảo Phật tử đất Thủ cung đón Ngài
Dhakpa Tulku Rinpoche

WTKP (4).JPG

Trong lời đáp từ, Ngài Dhakpa Tulku Rinpoche chân thành cảm ơn BTS tỉnh Bình Dương đã dành cho đoàn sự đón tiếp trọng thị. Ngài cho rằng dù khác biệt về ngôn ngữ, văn hóa, phong tục tập quán nhưng tất cả những người con Phật trên thế giới đều cùng nhau vận dụng giáo lý cao thượng của Đức Bổn Sư nhằm mục đích chuyển hóa tự thân và làm lợi ích cho chúng sanh.

Đức Dhakpa Tulku Rinpoche được xác nhận là hóa thân Ngài Gaden Tripa Lobsang Dhargye Rinpoche thứ 49 - vị lãnh đạo truyền thống Geluk của Phật giáo Tây Tạng. Từ thuở nhỏ, Ngài đã thể hiện khả năng hơn người của mình khi 10 tuổi vào Học viện Sera Mey. Năm 26 tuổi, Ngài đậu thứ hạng cao nhất trong cuộc khảo sát Geshe. Đến năm 1962, Ngài được Đức Đạt Lai Lạt Ma thứ 14 chỉ định làm tu viện trưởng đầu tiên của tu viện Sera Mey ở hải ngoại -một tu viện lớn của Ấn Độ thời bấy giờ tại hải ngoại, lãnh đạo tinh thần của Phật giáo Tây Tạng.

WTKP (5).JPG

TT.Thích Huệ Thông phát biểu chào mừng đoàn

WTKP (6).JPG

Được biết, Ngài Rinpoche sẽ lưu lại Bình Dương 2 ngày để thuyết giảng và giới thiệu về Quan Âm Bồ Tát, đồng thời cử hành lễ cầu nguyện quốc thái dân an trước khi thăm Thành hội Phật giáo TP.HCM và Bà Rịa-Vũng Tàu.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Tam thời đồng hiện" của Quang Đức

Mặc sen

GNO - Mặc Hương đã nở sen và tỏa hương vào đời sống mỹ thuật từ khi nhóm họa sĩ Phật tử này hình thành và triển lãm lần đầu vào mùa sen Phật lịch 2551 khi mới chỉ gồm 10 thành viên.

Thông tin hàng ngày