Ngắm bộ thạch kinh Diệu Pháp Liên Hoa

Giác Ngộ - Nhóm Phật tử chùa pháp Hoa (Q.Phú Nhuận) đã phát tâm khắc trọn bộ kinh Diệu Pháp Liên Hoa trên đá nhằm tri ân cúng dường Đức Phật và các bậc tôn sư tiền bối nhân dịp cả nước đón mừng sự kiện Đại lễ kỷ niệm ngàn năm Thăng Long- Hà Nội.

Bộ Kinh khắc trên đá được lấy nguyên bản từ Kinh Đại thừa “Diệu Pháp Liên Hoa” do Ngài Cưu Ma La Thập dịch từ Phạn ngữ ra Hán văn và được Hòa thượng Thích Trí Tịnh dịch sang tiếng Việt. Bộ Kinh Diệu Pháp Liên Hoa gồm 7 cuốn, 28 phẩm (từ phẩm Tựa đến phẩm Phổ Hiền), gồm bốn phần: Khai Thị, Ngộ, Nhập, Phật Tri Kiến.

WAM (14).JPG
Đông đảo Phật tử đến viếng chùa chiêm bái
bộ thạch kinh trong mùa Đại lễ Vu lan Bbáo hiếu

Để thực hiện bộ kinh trên đá trong khuôn viên chùa Pháp Hoa, nhóm Phật tử thực hiện đã đặt mua 70m2 đá grannite đen khổ lớn từ Ấn Độ và gần 40 tấn đá trắng vân mây từ tỉnh Thanh Hóa. Công việc được triển khai liên tục ngày đêm với số lượng các nghệ nhân, thợ điêu khắc vào lúc cao điểm tới gần 30 người, gồm nhiều nhóm thợ đến từ Ninh Bình, Vĩnh Phúc, Hà Tây và Đà Nẵng, những vùng đất nổi tiếng của cả nước về nghệ thuật khắc, chạm trên đá.

Bộ thạch kinh được chạm trổ khá công phu, với các họa tiết chạm khác như hoa sen, rồng cách điệu thời Lý, Trần tượng trưng cho triết lý Phật giáo. Đến nay, công trình đã được khánh thành giai đoạn I, kịp đón đông đảo Phật tử đến viếng chùa chiêm bái bộ thạch kinh trong mùa Đại lễ Vu lan Báo hiếu.

Sau đây là một số hình ảnh về bộ thạch kinh Pháp Hoa, kính giới thiệu đến chư tôn đức Tăng Ni và bạn đọc.

WAM (1).JPG
WAM (2).JPG
WAM (3).JPG
WAM (4).JPG
WAM (5).JPG
WAM (6).JPG
WAM (7).JPG
WAM (8).JPG
WAM (9).JPG
WAM (10).JPG
WAM (11).JPG
WAM (12).JPG

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Tự hào được đi cùng Báo Giác Ngộ"

"Tự hào được đi cùng Báo Giác Ngộ"

GNO - Tôi là độc giả trung thành và là một cộng tác viên thường xuyên của Báo Giác Ngộ từ nhiều năm nay. Thật rất vinh dự và tự hào khi tôi được đi cùng Báo Giác Ngộ với nhiều niềm vui và đầy ắp kỷ niệm.
Tiến sĩ Bhimrao Ramji Ambedkar với những tác động thay đổi xã hội ở Ấn Độ

Tiến sĩ Bhimrao Ramji Ambedkar với những tác động thay đổi xã hội ở Ấn Độ

NSGN - Nổi lên trong số hàng triệu người để thiết lập một trật tự xã hội công bằng, Tiến sĩ Ambedkar là một một học giả, một nhà cải cách xã hội xuất sắc, một người yêu nước,một nhà lập pháp đáng nể trọng; và là một nhà lãnh đạo tôn giáo có tầm nhìn xa, là vị anh hùng của sự phục hưng Phật giáo đương đại ở Ấn Độ.
[Podcast] Trưởng lão Hòa thượng Thích Giác Quang nhận định và kỳ vọng về Báo Giác Ngộ

[Podcast] Trưởng lão Hòa thượng Thích Giác Quang nhận định và kỳ vọng về Báo Giác Ngộ

GNO - Chia sẻ với chương trình Podcast, Trưởng lão Hòa thượng Thích Giác Quang, Phó Pháp chủ GHPGVN nhận định: "Báo Giác Ngộ được tiếp nối, chuyển giao thế hệ kế thừa rất tốt đẹp, rất vững vàng nên đã phát triển không chỉ theo đúng đường hướng của Giáo hội, mà còn hài hòa về mặt xã hội".

Thông tin hàng ngày