Ngắm mai anh đào tuyệt đẹp giữa Đà Lạt ngàn hoa

GNO - Đà Lạt vào xuân với tiết trời khá lạnh. Nhiều người vẫn nói năm nay thời tiết thay đổi nhiều nên sắc hoa cũng có nhiều thay đổi và nhiều loại hoa cùng khoe sắc khi xuân về như hoa ban, phượng tím, mimosa... Nhưng đặc sắc nhất vào mùa xuân ở Đà Lạt vẫn là mai anh đào.

dalat01.jpg


Mai anh đào khoe sắc - nét riêng của Đà Lạt

Tôi cảm nhận rõ ràng mùa xuân đã đến thật gần bởi trời nắng trong xanh không gợn một chút mây, cái nắng vàng hanh hanh dịu nhẹ, mai anh đào đã nở rộ để tô điểm cho bức tranh mùa xuân trên phố núi thêm hoàn chỉnh.

Những ngày này, xuống phố Đà Lạt bạn sẽ có thể thấy nhiều người say sưa ghi hình với hoa, chụp mai anh đào để làm hình nền hoặc tặng cho bạn bè. Ngắm phố và hoa giữa thời khắc giao mùa giữa năm cũ, năm mới khiến lòng mình nhẹ nhàng hơn, có thể mỉm cười với hoa, cám ơn mùa xuân, cám ơn vì ta còn có cho nhau, còn có mặt ở nơi này để thưởng thức hiện tại mầu nhiệm, chuyển hóa nội tâm theo hướng tốt đẹp...

dalat03.jpg
Hoa mùa xuân của phố núi

dalat02.jpg
Thấy mai anh đào là thấy Tết

dalat04.jpg
Những con đường dài, rộng, sạch đẹp lại được hoa anh đào tô điểm

dalat05.jpg
Thảnh thơi dưới tán hoa

dalat06.jpg
Tất nhiên, không quên ghi lại những cành hoa, cánh hoa bung ra giữa mùa xuân về

dalat07.jpg
Như một bức tranh tuyệt đẹp giữa nền trời xanh thẳm

dalat08.jpg
Ánh trăng nào đó lạc giữa ban ngày...

dalat10.jpg
Phố, người và hoa xuân trong nắng sớm

dalat12.jpg
Mai anh đào và ban trắng

dalat11.jpg
Là mùa của những người săn hoa...

dalat13.jpg


Mai anh đào khoe sắc bên hồ Xuân Hương

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Khóa tu “An nhiên từng phút giây” do chùa Vạn Đức (TP.Thủ Đức) phối hợp cùng chùa Huệ Viễn (Đồng Nai) tổ chức dành cho các bạn trẻ

Khi sinh viên… đi tu

GNO - Khóa tu với chủ đề “An nhiên từng phút giây” do chùa Vạn Đức (TP.Thủ Đức) phối hợp cùng chùa Huệ Viễn (Đồng Nai) có sự tham gia của gần 200 bạn trẻ với nhiều hoạt động thiết thực để hiểu và thương đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc.

Ảnh minh họa: Nhuận Thường

Chồi non

GNO - Thy chuyển đến xóm trọ này đã gần hai năm. Hôm đầu đến đây chỉ thấy đàn bà ra đón hớn hở hỏi han đủ chuyện. Người đỡ lấy thằng nhỏ từ tay Thy cưng nựng hôn hít nó.

Thông tin hàng ngày