Ngẫm về sự sống, cái chết

GNO - Trở lại đề tài "muôn thuở" nhưng rất được bạn đọc quan tâm này, Giác Ngộ 889 giới thiệu bài của tác giả Trần Quê - Phương Thảo, lấy cảm hứng từ những lời dặn dò việc hậu sự của nhà văn Quỳnh Giao, đăng trang 3.

Một đề tài quen thuộc khác là từ thiện, số này, bạn đọc Ngọc Nguyệt hỏi: Tôi đang làm việc cho một công ty tư nhân có người chồng nắm giữ tài chính, còn người vợ thì phụ quản lý. Tôi biết người vợ cấu kết cùng kế toán (kê khai gian lận) để lấy tiền của chồng tiêu xài riêng. Điều làm tôi lưu tâm nhất là một phần số tiền đó được người vợ mang đi làm từ thiện. Tôi muốn hỏi, theo quan điểm Phật giáo, người vợ làm như vậy thì có gọi là trộm cắp không? Và những đồng tiền lấy từ công sức của người khác rồi lại đem đi làm từ thiện, như vậy có được xem là việc tốt? Giả như người đó mang tiền ấy cúng chùa thì nhà chùa có nhận không?

Tổ tư vấn Giác Ngộ giải đáp ở trang 27, kính mời bạn đọc đón xem.

b1.jpg
Bìa Giác Ngộ số 889 - Mỹ thuật: Nhuận Thường


Tại trang Phật học, kỳ 889, Giác Ngộ giới thiệu bài giảng mới của HT.Thích Trí Quảng - đề tài "Ăn ít, uống ít, ngủ ít, nói ít" và bài Đúng hẹn lại lên - tác giả Thiện Ý.

* Sa-môn Thích tử là bài Suy nghiệm lời Phật của thầy Quảng Tánh; CTV Nguyễn Tiến Đạt góp bài Phương thuốc kỳ diệu trên trang Tâm linh mầu nhiệm.

Những ai quan tâm tới việc ăn chay thì tìm đọc bài Mời bạn cùng ăn chay! trên trang Phật giáo - Tuổi trẻ. Di tích chùa Giác Hải có từ bao giờ, những dấu ấn thời gian trên di tích này là gì? - trang Văn hóa sẽ cung cấp cho bạn những thông tin thú vị về ngôi cổ tự ở quận 6 (TP.HCM) này.

Truyện ngắn hay của tác giả Đào Thái Sơn - Ngọn cỏ ven đường. Cùng trang thơ chọn lọc của các tác giả Nguyễn Hới Thọ, Lê Văn Lâm, Trần Thế Vinh.

* Có nên hồi hướng phước đức cho mình? - thêm câu hỏi của bạn đọc sẽ được Tổ tư vấn giải đáp ở trang 27. Phóng sự Làm từ thiện trên dải đất cực Nam... của tác giả Chánh Tâm - đăng trang Xã hội. Cùng nhiều tin, bài thời sự khác... trên 4 trang Thời sự và 2 trang Phật giáo nước ngoài.

Báo phát hành ngày mai, thứ Sáu, 24-3, in trên giấy đẹp, nhiều màu, 30 trang nội dung, giá 11.500 đồng/cuốn.

Liên hệ mua và đặt báo: Phòng Phát hành Báo Giác Ngộ, 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM - ĐT: (08) 393 00675 - 393 06982 - DĐ: 0932059528.

Giác Ngộ online

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày