Ngày 13-7: Việt Nam ghi nhận 2.296 ca nhiễm Covid-19 trong nước, có 7 bệnh nhân tử vong

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 13-7, Việt Nam ghi nhận thêm 2.301 ca nhiễm mới gồm 5 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh và 2.296 ca trong nước. Trong đó, 2.095 ca được phát hiện ở khu cách ly hoặc khu đã được phong tỏa.

Tại TP.HCM, số ca nhiễm trong ngày hôm nay là 1.797, gồm 1.684 ca là các trường hợp trong khu cách ly, khu vực đã được phong tỏa; 113 ca đang điều tra dịch tễ.

Hiện TP.HCM đang bước vào giai đoạn cao điểm quyết định việc khống chế dịch. Do đó, người dân cần tuân thủ nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, các quy định trong khu cách ly, phong tỏa để chủ động bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình cũng như lợi ích chung của thành phố và cả nước.

Số ca mới hôm nay nâng tổng số ca nhiễm tại TP.HCM lên 16.573, Bắc Giang 5.723, Bình Dương 1.814, Đồng Tháp 649, Hà Nội 541, Long An 523, Phú Yên 492, Đà Nẵng 274, Hưng Yên 181, An Giang 94, Trà Vinh 38, Cần Thơ 13, Kiên Giang 7.

Tổng số ca nhiễm cộng đồng từ ngày 27-4 đến nay là 30.934, ghi nhận ở 58 tỉnh thành. Có 222 bệnh nhân được công bố khỏi Covid-19, nâng tổng số ca được điều trị khỏi lên 9.553 ca.

Cũng trong chiều nay, Bộ Y tế công bố 7 bệnh nhân Covid-19 ở TP.HCM, Đồng Nai, Bắc Giang, có bệnh lý nền nặng, tử vong.

Theo Tiểu ban điều trị, 7 ca tử vong do Covid-19 ghi nhận từ số 126-132.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đi cùng Giác Ngộ: Những chia sẻ từ trái tim

Đi cùng Giác Ngộ: Những chia sẻ từ trái tim

GNO - Chuyên mục Đi cùng Giác Ngộ đã nhận được sự quan tâm và hưởng ứng của chư tôn đức Tăng Ni, cộng tác viên, quý bạn đọc khắp mọi miền đất nước. Những bài viết gửi đều là những lời nói từ trái tim với tình yêu thương, những lời chúc tốt đẹp và cả những kỳ vọng đối với báo trong chặng đường tiếp theo.
[Podcast] Hòa thượng Thích Thiện Thống: Báo Giác Ngộ cần phát triển đội ngũ cộng tác viên tại các tỉnh thành

[Podcast] Hòa thượng Thích Thiện Thống: Báo Giác Ngộ cần phát triển đội ngũ cộng tác viên tại các tỉnh thành

GNO - Chia sẻ cùng chương trình Podcast kỷ niệm 50 năm ngày Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên, Hòa thượng Thích Thiện Thống, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký Ban Tăng sự T.Ư mong Báo Giác Ngộ phát triển đội ngũ cộng tác viên tại các tỉnh, thành để lan tỏa Phật sự tại các địa phương.
Thượng tọa Thích Tâm Hải trao học bổng đến học sinh, sinh viên nhân dịp kỷ niệm 50 năm Báo Giác Ngộ xuất bản số báo đầu tiên (1-1-1976 – 1-1-2026) - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Trao học bổng Báo Giác Ngộ đến sinh viên, học sinh nhân dịp kỷ niệm nửa thế kỷ xuất bản số đầu tiên

GNO - Sáng nay, 30-12, tại hội trường tòa soạn (85 Nguyễn Đình Chiểu, P.Xuân Hòa, TP.HCM) đã diễn ra Lễ trao học bổng đến các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích tốt trong học tập, nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên (1-1-1976 – 1-1-2026). 

Thông tin hàng ngày