Ngày 13-9 sẽ thi tuyển sinh vào Học viện PGVN tại TP.HCM

GNO - Sáng nay, 4-9, tại tòa Viện trưởng, Hội đồng Điều hành Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM, đã diễn ra phiên họp triển khai công tác tuyển sinh cử nhân khóa XV và công tác đào tạo cho các khóa cử nhân năm 2020.

BTN_0093.jpg


Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng chủ trì phiên họp

Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM, Viện trưởng Học viện chủ trì; tham dự có chư tôn đức Phó Viện trưởng: HT.Thích Bửu Chánh, TT.Thích Viên Trí, TT.Thích Nhật Từ (Thường trực), TT.Thích Phước Đạt, TT.Thích Chơn Minh, TT.Thích Quang Thạnh (kiêm Tổng Thư ký) NS.Thích nữ Như Nguyệt; cùng chư tôn đức ủy viên, văn phòng.

Tại buổi họp, TT.Thích Quang Thạnh và TT.Thích Giác Hoàng đã báo cáo công tác tuyển sinh khóa XV lên Hòa thượng Viện trưởng và chư tôn đức trong Hội đồng Điều hành.

Theo đó, có một vài trường hợp đã được xét duyệt thông qua, cho phép tham dự kỳ thi tuyển sinh sẽ tổ chức vào ngày 13-9-2020 sắp đến.

Chư tôn đức cũng đã thảo luận, thông qua quyết định thành lập Hội đồng Tuyển sinh do Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng, Viện trưởng làm Chủ tịch; Hội đồng Coi thi do TT.Thích Quang Thạnh làm Tổng Giám thị.

BTN_0094.jpg
TT.Thích Quang Thạnh

BTN_0091.jpg
Và TT.Thích Giác Hoàng báo cáo công tác tuyển sinh

TT.Thích Nhật Từ đã trình bày kế hoạch tổ chức hội thảo khoa học dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 11-2020, do Học viện và Trường Đại học KHXH&NV (Đại học Quốc gia TP.HCM) phối hợp tổ chức.

Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng đã chỉ đạo từng sự việc sau khi nghe báo cáo. Bên cạnh đó, Hòa thượng cũng đã chỉ đạo việc tu và học nội trú cho Tăng Ni sinh khóa XV sắp đến.

“Chúng ta cần đào tạo những người có học có tu, để làm lợi ích cho đạo pháp và chúng sanh trong tương lai. Cho nên, việc đưa Tăng Ni vào tu học nội trú sẽ quản lý chặt chẽ hơn việc tu học của các sinh viên đang theo học tại Học viện”, Hòa thượng nói.

BTN_0122.jpg
TT.Thích Nhật Từ trình bày kế hoạch tổ chức hội thảo khoa học vào cuối năm nay

BTN_0111.jpg
HT.Thích Trí Quảng phát biểu chỉ đạo

Trước đó, Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng đã hướng dẫn chư tôn đức trong Hội Đồng điều hành Học viện và Viện Nghiên cứu Phật học VN đảnh lễ tưởng niệm cố Trưởng lão HT.Thích Minh Châu, Phó Pháp chủ HĐCM, Viện trưởng sáng lập Học viện và Viện Nghiên cứu Phật học VN nhân húy nhật lần thứ 8 của ngài.

Dịp này, chư tôn đức trong Hội đồng Điều hành đã khánh tuế nhị vị Hòa thượng lãnh đạo Học viện và Viện Nghiên cứu Phật học VN, sau mùa An cư kiết hạ PL.2564.

Hình ảnh khánh tuế nhị vị Hòa thượng lãnh đạo Học viện và đảnh lễ Giác linh Trưởng lão HT.Thích Minh Châu:

BTN_0066.jpg
BTN_0070.jpg
BTN_0055.jpg
BTN_0063.jpg
BTN_0041.jpg
BTN_0036.jpg
BTN_0038.jpg


Đảnh lễ Giác linh Trưởng lão HT.Thích Minh Châu tại bảo tháp Pháp Lạc và Tổ đường Vạn Hạnh

BTN_0017.jpg
TT.Thích Nhật Từ tác bạch khánh tuế

BTN_0025.jpg
HT.Thích Giác Toàn ban đạo từ, sách tấn chư tôn đức trong Hội đồng Điều hành Học viện

Quảng Hậu - Ảnh: Bảo Toàn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa của Bảo Toàn

Đem kinh vào phòng bệnh để tụng đọc được không?

GNO - Mỗi ngày tôi đều trì chú Đại bi, tụng kinh, niệm Phật và sám hối trước bàn thờ Phật. Nay tôi bị bệnh, sắp tới phải mổ chân nên chỉ nằm trong phòng, không đi lại được. Tôi không muốn gián đoạn công phu quá lâu. Vậy tôi có thể mang kinh vào phòng để nằm trì chú, đọc kinh và niệm Phật được không?

Thông tin hàng ngày