Ngày 27-11, khai mạc Đại hội Phật giáo thế giới tại Ấn Độ

GNO - TT.Thích Nhật Từ vừa cho GNO biết về thông tin của Đại hội Phật giáo thế giới diễn ra trong ba ngày (từ 27 đến 29-11-2011) tại thủ đô Ấn Độ do Hội Truyền giáo Asoka tổ chức.

Theo đó, đoàn Việt Nam gồm có 16 đại biểu chính thức do Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ (Pháp chủ GHPGVN) dẫn đầu sẽ cùng chư tôn Hòa thượng như HT.Thích Trí Quảng, HT.Thích Thiện Nhơn, HT.Thích Trung Hậu… cùng chư tôn đức, nhân sĩ, học giả Phật giáo sẽ sang tham dự Đại hội.

Tháp tùng cùng đoàn còn có cư sĩ Phạm Nhật Vũ cùng khoảng 115 vị Phật tử, nhân sĩ cũng sẽ cùng tham dự Đại hội này.

w1lienminh.jpg

Đại biểu tham dự cuộc họp sơ bộ tiến tới thành lập Liên minh Phật giáo toàn cầu - Ảnh: D.Tân

Đại hội Phật giáo thế giới lần này gồm có chương trình hội thảo Phật giáo thế giới chào mừng 2.600 năm Đức Phật thành đạo; đồng thời đệ trình thành lập Liên minh Phật giáo toàn cầu (trên tinh thần cuộc họp sơ bộ ngày 27, 28-8 vừa qua) để từ đó có tiếng nói chính thức trong các Phật sự, cũng như của Phật giáo với Liên Hiệp Quốc…

Được biết, trong buổi lễ khai mạc Đại hội sẽ có Tổng thống và Thủ tướng Ấn Độ tham dự, phiên bế mạc, Đức Đạt Lai Lạt Ma sẽ dự với vai trò khách mời danh dự.

Đặc biệt, từ ngày 26 đến 29-11, trong khuôn khổ của Đại hội còn có chương trình chiếu phim Phật giáo. Việt  Nam  cũng có gửi một số phim liên quan Phật giáo (có phụ đề tiếng Anh) công chiếu trong chương trình này.

Từ ngày 1 đến 4-12, các phái đoàn Phật giáo các nước sẽ được hướng dẫn tham quan các thánh tích Phật giáo ở Ấn Độ. 

GNO sẽ cập nhật tin tức Đại hội này trong những ngày diễn ra tại Ấn Độ. Xin mời chư Tăng Ni, Phật tử, độc giả đón đọc. 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài đăng trên Giai phẩm Vu lan Phật lịch 2566 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Vô vi cư điện các…

GNO - Vào thượng tuần tháng Sáu, sau khi kết thúc khóa huân tu ở Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM, chúng tôi tiếp tục theo bước Đức Quyền Pháp chủ GHPGVN viếng thăm cố đô Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, các tổ đình Đồng Đắc, Hòa Lạc, Trúc Lâm Thiên Trường (Nam Định)…

Thông tin hàng ngày